Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Làm món cháo ếch cực ngon cho bé!

25/09/2015

 Trời sắp chuyển lạnh, việc có 1 tô cháo nóng hổi kết hợp với thịt ếch ngon ngọt sẽ thật sự rất tuyệt vời!

 Thịt ếch ngon và nhiều dinh dưỡng kết hợp cùng cháo trắng nóng hổi thì rất thích hợp cho mùa lạnh, đặc biệt dùng cháo ếch để cho bé thì thật tuyệt vời.


Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo ếch
  • Cháo trắng 4 chén
  • Thịt ếch 500g
  • Hành lá 50g
  • Tiêu sọ, ớt khô (ớt khô giúp có vị cay nồng ấm)
  • Hắc xì dầu, dầu mè
  • Rượu trắng – nước tương (có thể dùng nước tương phú sĩ)
  • Bột ngọt và hạt nêm


– Dùng 2 phần gạo tẻ với 1 phần gạo nếp, cho vừa nước, nấu cháo có thêm chút muối và 2 lá dứa cho đến khi cháo đặc

– Thịt ếch sơ chế sát cùng rượu trắng và muối để ướp khoản 3 phút sau đó rửa bằng nước lạnh và để ráo, tiếp theo ướp với 1/2 muỗng ớt bột, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng gừng. Để thấm 15 phút.

– Pha hỗn hợp gia vị gồm: 1.5 chén nước dùng gà (hoặc nước thịt, hoặc không), 2 muỗng nước tương, 2 muỗng hắc xì dầu, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm.

– Cho hỗn hợp kho lên bếp đun sôi (để lửa ban đầu thật lớn để cho thịt ếch vào để thịt ếch săn và thấm gia vị), thêm ớt khô, gừng băm, cho ếch vào kho lửa lớn đến khi săn lại, bớt lửa vừa, kho đến khi thịt ếch chín săn, thấm gia vị, nước kho hơi sánh lại là được, thêm 1/2 muỗng dầu mè trôn đều. Thêm hành lá, tắt lửa.

Mẹo khi nấu cháo ếch: Kho ếch với lửa lớn và hỗn hợp gia vị nhiều để thịt ếch chín săn và thấm vị.
Tin tại Songkhoetoday.
 
Bài viết liên quan: