Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Khỏe đẹp nhờ thói quen uống trà

02/01/2015

 Trà là một trong những đồ uống rất quen thuộc với nhiều người. Có những loại trà chỉ mang tính chất giải khát thông thường nhưng có những loại trà lại có thể giúp người sử dụng khôi phục tâm trạng, tỉnh táo hay cảm thấy thoải mái hơn.

 Những chia sẻ của Zhena Muzyka, tác giả của Life by the Cup, sẽ giúp bạn tìm thấy loại trà phù hợp với khẩu vị của mình để bạn có thể uống trà mỗi ngày để khỏe đẹp.

Zhena Muzyka chia sẻ: cô bắt đầu thói quen uống trà vì bà ngoại của mình. Bà ngoại của cô là một người Gypsy ở Ukraine. Bà ngoại cô có một mảnh vườn với nhiều loại cây, hoa hồng và thảo mộc. Và bà đã dạy Zhena Muzyka sử dụng các loại hoa và thảo mộc cho vào trà thế nào để có thể giúp thay đổi tâm trạng hay lấy lại tinh thần.

Một ngày Zhena Muzyka uống năm cốc trà và một cốc thảo mộc sau bữa ăn. Buổi sáng, Zhena Muzyka có thể uống 2 trà Pu – erh sẽ giúp bảo vệ tim và mạch máu của bạn.

 


Sau khi ăn sáng, Muzyka chọn uống trà Ô long. Trà Ô long giúp đốt cháy chất béo nhiều nhất.

Sau bữa trưa, Muzyka uống trà xanh, hoa nhài có thể làm giảm căng thẳng. Trà xanh là lựa chọn tuyệt vời cho việc sản xuất collagen cũng như chất chống oxy hóa.

Cuối cùng trước khi uống thảo dược, Muzyka uống trà trắng và thêm vào đó là hoa hồng hoặc dâu goji, giúp tốt cho gan và thận. Thỉnh thoảng Muzyka dùng hoa osmanthus giúp hệ thống miễn dịch tốt hơn.

Vào buổi chiều, Muzyka chuyển sang uống thảo mộc mà không có lá trà trong đó. Cô thường dùng cam thảo, rễ marshmallow…

Cô cũng thường uống một tách osmanthus trước khi đi ngủ vì osmanthus cũng có tác dụng như hoa cúc giúp an thần, ngủ ngon.

Bên cạnh hoa hồng và osmanthus, Muzyka cũng thích dùng Tulsi, một loại thảo dược Ấn Độ không có caffeine, giúp cơ thể hấp thụ các điểm dừng và sản xuất cortisol, hooc môn stress lứa tuổi của cô.

Để đi đến đâu cũng có thể uống loại trà mình yêu thích, Muzyka thường đựng trà vào những chiếc túi nhỏ xíu và mang theo bên mình. Cô cũng nói để có được tác dụng của trà với cơ thể, tốt nhất nên chọn loại trà hữu cơ để tránh tác hại của thuốc trừ sâu.