Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Học cách làm nước hoa hồng tại nhà với 6 bước đơn giản

06/01/2015

 Với 6 bước đơn giản sau đây bạn đã có được lọ nước hoa hồng tự nhiên không hề lo hóa chất mỹ phẩm độc hại, tự tin chăm sóc da suốt cả ngày.

 

Nước hoa hồng từ lâu đã được biết đến với công dụng tẩy trang, dưỡng ẩm và chống lão hóa rất hiệu quả. Vì vậy, đây cũng là loại mỹ phẩm cần phải có trong giỏ xách của bạn để luôn duy trì làn da tươi tắn, mịn màng. 

Nhưng nếu ngại sử dụng thường xuyên nước hoa hồng bày bán ngoài thị trường, bạn có thể bắt tay tự chế loại mỹ phẩmrất rẻ tiền và dễ làm này, chỉ với 6 bước đơn giản.


Bước 1. Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau: một bó bông hồng vừa hái khoảng 15 – 20 bông, nước sạch, nồi có nắp đậy bằng thủy tinh, chén sứ, vài viên đá lạnh, chén thủy tinh, một viên gạch (hoặc đá) sạch và vài chai đựng nước hoa cũ.

Bước 2. Gỡ các cánh hoa hồng ra khỏi cuống và ngâm nước muối khoảng 10 – 15 phút để sát trùng. Lưu ý lượng cánh hoa càng nhiều thì nước hoa hồng thành phẩm của bạn càng chất lượng và thơm hương hơn.


Bước 3. Đặt nồi lên bếp, cho viên gạch hoặc đá sạch vào nồi và phủ cánh hoa hồng ngập đáy nồi. Lưu ý nếu không có gạch bạn có thể thay thế bằng 1 chiếc chén sứ. 

Bước 4. Cho nước sạch vào nồi cho đến khi 1/2 viên gạch ngập trong nước. Sau đó đặt chén thủy tinh lên trên viên gạch.

Bước 5. Lật ngược nắp và úp lên nồi. Bật bếp ở nhiệt độ cao để nước trong nồi sôi khoảng 30 phút. Lượng nước bay hơi đọng ở nắp và rơi lại vào bát thủy tinh chính là nước hoa hồng. Để tăng tốc độ quá trình bay hơi, bạn có thể thêm nước lạnh hoặc cho các viên đá lên trên nắp nồi trong quá trình đun nóng.


Bước 6. Tắt bếp khi mùi hoa hồng bắt đầu lan tỏa trong không khí, thường là khoảng sau 30 phút đun sôi. Để nước hoa hồng nguội, rồi dùng 1 ống bơm nhỏ cho lượng nước này vào bình nước hoa cũ. Nếu muốn có thêm mùi thơm, bạn có thể cho vài giọt tinh dầu hoa oải hương, hoa bưởi … tùy sở thích. 

Nước hoa hồng khi lưu trong tủ lạnh có hạn sử dụng đến 3 tuần. Và bạn hoàn toàn có thể an tâm dùng loại nước hoa thiên nhiên này để thường xuyên dưỡng ẩm và giữ gìn làn da khỏe mạnh, mịn màng.