Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Hiểu sai về bệnh nám da

31/05/2016

 Hiện nay có rất nhiều phương tiện giúp truyền tải nhiều thông tin về bệnh nám da. Thế nhưng có rất nhiều nguồn đưa ra những thông tin sai lệch khiến ta nhận thức sai lầm về căn bệnh này. Hôm nay trung tâm Suckhoehanhphuc sẽ chia sẻ đến các bạn 4 sai lầm về việc hiểu biết bệnh nám da để có nhận thức đúng hơn cũng như có phương pháp trị nám da hiệu quả nhất.

Hiểu thế nào gọi là hiểu sai về bệnh nám da ?

Hieu-sai-ve-benh-nam-da-1

1. Theo vòng “ SINH – LÃO – BỆNH – TỬ“ rất nhiều chị em phụ nữ (kể cả nam giới – xét về sự hiểu biết về bệnh) cho rằng nám da là điều xảy ra tự nhiên với những phụ nữ khi về già! Điều này là đúng nhưng chưa đủ. Lấy ví dụ, bạn cũng sẽ bị nám da khi bạn đi hoặc làm việc nhiều ngoài trời nắng, bạn có thể bị nám da khi bạn sinh em bé, bạn cũng có thể bị nám da khi bạn dùng thuốc, mỹ phẫm không đúng cách hoặc không hợp lý…. Như vậy để ta hiểu được rằng nám da có rất nhiều nguyên nhân gây nên, nếu ta không có hiểu biết đúng đắn về nó, ta có thể sẽ bị nám da nhiều.

Hieu-sai-ve-benh-nam-da-2

2. Nhầm lẫn thứ 2 mà chúng ta hay mắc phải về nám da: nám da là da mặt bị đen khi ở ngoài nắng nhiều. Chỉ cần hạn chế ra nắng là sẽ ít bị nám da…. Nếu cần, khi ra nắng thoa kem chống nắng là đủ. Giả thiết rằng, bạn có hiểu biết đúng về kem chống nắng tức là chọn đúng loại kem và cách dùng thì như phần trên tôi trình bày, bạn vẫn bị nám da vì các nguyên nhân khác nữa.

 Hieu-sai-ve-benh-nam-da-3

3. Nhầm lẫn thứ 3, có lẽ hay xảy ra với các bạn làm việc tại văn phòng. Các bạn có sự hiểu biết, các bạn được làm việc trong môi trường mát mẻ và các bạn có điều kiện dùng mỹ phẩm dưỡng da, làm trắng da. Thực sự  các bạn đã có được làn da rất đẹp nhưng các bạn có không bị nám da không! Gỉa thiết rằng các bạn biết cách dùng mỹ phẩm làm trắng da và chọn được loại mỹ phẩm tốt ( tôi nói điều này vì rất nhiều bạn đã dùng mỹ phẩm làm trắng da mà lớp da trắng này thực chất là rất yếu ớt, rất dể bị nám nếu bạn không biết cách chăm sóc…). Câu trả lời là các bạn vẫn bị nám da vì những nguyên nhân tôi kể trên.

4. Nhầm lẫn nữa các bạn hay gặp đó là việc không phối hợp nhiều biện pháp trong điều trị nám. Vì dù là nguyên nhân bên ngoài( Ánh nắng mặt trời)  hay bên trong cơ thể ( nội tiết tố và sự lão hóa da ) là chủ yếu thì bạn vẫn luôn cần phối hợp các biện pháp để việc điều trị nám được tốt nhất.

Nhiêu bạn nghĩ, chỉ dùng thuốc bôi lên da là sẽ hết nám. Đây là suy nghĩ nhầm lẫn rất phổ biến. Thực tế là, việc dùng các thuốc xóa vết nám chỉ có tác dụng xóa các vết nám đang tồn tại trên da chứ không ngăn cản được việc hình thành các vết nám mới. 

Nếu vậy, nhiều bạn lại nghĩ rằng: sẽ dùng các thuốc trị nám uống vì đây được coi là điều trị nám từ gốc. Vẫn đúng mà chưa đủ! Khi các bạn dùng thuốc trị nám  uống, bạn chỉ ngăn chặn được các vết nám hình thành chứ không làm mờ đi các vết nám hiện có nhanh được. Bạn phải chờ thời gian để cơ thể tự tái tạo làn da và xóa đi các vết nám cũ hoặc dùng thuốc bôi xóa nám !

Xã hội phát triển, điều kiện cá nhân và điều kiện xã hội tốt hơn nên con người có nhiều cơ hội để chăm sóc bản thân hơn. Ngoài ra, sự phát triển, cũng cung cấp cho con người nhiều kiến thức và đặc biệt là cách thức con người tiếp cận với kiến thức được tốt hơn, như internet chẳng hạn. Nhưng cũng chính vì việc đưa thông tin lên intertnet một cách ào ạt, không được kiểm soát đó dẫn đến tình trạng rối loạn thông tin.


Bài viết liên quan trị nám da:

 

Cách trị nám da hiệu quả sau khi sinh 

Bí quyết trị nám da hiệu quả bằng sữa ong chúa

Những bài thuốc bắc đơn giản giúp trị nám da mặt