Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Hiểu đúng về bệnh tiểu đường và vai trò của đường đối với cơ thể

01/03/2019

Tăng đường huyết là một tình trạng bệnh lý liên quan đến tiền tiểu đường và tiểu đường. Tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường đang gia tăng và đặt ra gánh nặng lớn cho việc chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới.

 

Hiểu đúng về bệnh tiểu đường và vai trò của đường đối với cơ thể

Tác dụng của đường đối với cơ thể con người

Là nguồn năng lượng quan trọng nhất đối với cơ thể con người, glucose đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe . Trong hầu hết các tế bào của cơ thể người, các phân tử glucose bị phá vỡ để tạo ra các phân tử adenosine triphosphate, nhiên liệu cung cấp năng lượng cho nhiều quá trình của tế bào. Glucose được đưa đến các tế bào thông qua lưu thông máu. Để đảm bảo cung cấp glucose ổn định như một nguồn năng lượng cho các tế bào hoạt động, một mức glucose tương đối ổn định trong máu được duy trì . Thất bại trong việc duy trì mức glucose cân bằng như vậy dẫn đến hạ đường huyết hoặc tăng đường huyết.

Việc đường huyết tăng giảm ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào

Bệnh nhân tiền tiểu đường và tiểu đường có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và các biến chứng khác tăng đáng kể. Hiện nay, kiểm soát tăng đường huyết bao gồm các can thiệp dược lý, tập thể dục và thay đổi lối sống và chế độ ăn uống.

 Thực phẩm bổ sung đã ngày càng trở thành lựa chọn thay thế hấp dẫn để ngăn ngừa hoặc điều trị tăng đường huyết, đặc biệt đối với các đối tượng bị tăng đường huyết nhẹ. Tổng quan này đã tóm tắt các bằng sáng chế và ứng dụng bằng sáng chế hiện tại với các tài liệu liên quan về năm loại thực phẩm bổ sung thường được sử dụng với tuyên bố về tác dụng hạ đường huyết, bao gồm emblica officinalis (gooseberry), fenugux, trà xanh, momordica charantia (mướp đắng) và quế. Dữ liệu từ các nghiên cứu lâm sàng ở người không hỗ trợ khuyến nghị cho cả năm chất bổ sung để kiểm soát tăng đường huyết. Cỏ cà ri và các chất bổ sung tổng hợp có chứa emblica officinalis cho thấy sự nhất quán nhất trong việc hạ thấp đường huyết lúc đói (FBS) hoặc nồng độ hemoglobin glycated (HbA1c) ở bệnh nhân tiểu đường. Các tác dụng hạ đường huyết của quế và momordica charantia đã được chứng minh trong hầu hết các thử nghiệm với một số ngoại lệ.

Tuy nhiên, trà xanh thể hiện những lợi ích hạn chế trong việc giảm mức FBS hoặc HbA1c và không nên được khuyến cáo để kiểm soát tăng đường huyết. Một số hạn chế được chú ý trong một số lượng đáng kể các nghiên cứu lâm sàng bao gồm cỡ mẫu nhỏ, thiết kế thí nghiệm kém và sự thay đổi đáng kể về dân số tham gia, định dạng chuẩn bị, liều hàng ngày và thời gian điều trị.

Xem thêm:

Điểm danh những loại hạt ngăn ngừa bệnh tim mạch và tiểu đường

Gout Phúc Nguyên - hỗ trợ điều trị Gout hiệu quả

Giảm Mỡ Máu Lipitor 20mg

Từ khóa: chăm sóc sức khỏe, tăng đường huyết, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường