Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Giảm cân với các món ăn bằng đậu phụ

24/04/2014

 Thực đơn giảm cân bằng đậu phụ không chỉ cung cấp cho bạn nhiều dưỡng chất mà còn giúp giảm cân nhanh.

 Tác dụng giảm cân của đậu phụ

Đậu phụ được làm từ đậu nanh, nguồn thực phẩm có tác dụng giảm cân hiệu quả. Chính vì thế, khi ăn đậu phụ thường xuyên, bạn sẽ nhanh chóng giảm cân và có được vóc dáng thon gọn và cơ thể săn chắc.
 
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trog đậu phụ chứa một lượng protein dồi dào để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Đậu phụ còn chứa rất nhiều các nguyên tố vi lượng thực vật và các chất dinh dưỡng như vitamin B, đường gluco, protein, chất xúc tác bột năng, chất xúc tác ôxy hóa, sắt, canxi, photpho. Do đó, ăn đậu phụ có thể loại bỏ được nhiều hàm lượng nước, thúc đẩy hệ tiêu hoá hoạt động tốt, đặc biệt là có tác dụng làm giảm lượng mỡ ở phần bụng.
 
thực đơn giảm cân với đậu phụ
 
Tuy nhiên, khi thực hiện thực đơn giảm cân bằng đậu phụ, bạn chỉ nên ăn đậu phụ hấp hoặc luộc, hạn chế ăn đậu phụ chiên. Khi đã được chiên, đậu phụ loại trở thành món ăn làm bạn lên cân nhanh chóng.
 
Thực đơn từ đậu phụ vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng lại không chứa quá nhiều calo lên bạn có thể ăn thoải mái. Sau đây là món đậu phụ hấp trứng mà bạn có thể áp dụng để có được một món ăn ngon cho bữa sáng của mình. 
 
Thực đơn giảm cân bằng đậu phụ và thịt heo:
 
  • 100g thịt heo xay: Bạn nên mua thịt về nhà tự bằm nhuyễn để đảm bảo vệ sinh.
  • 2 miếng đậu phụ trắng.
  • Nửa củ cà rốt
  • Một ít hành lá, gừng
  • 4 quả trứng muối
  • Hạt tiêu xay, gia vị nêm nếm vừa ăn.
 
Đầu tiên, bạn gọt vỏ, đem rửa sạch rồi băm nhuyễn cà rốt và gừng. Với hành thì bạn cũng cần làm tương tự nhé, thái thật nhỏ và để riêng ra bát.
- Thịt mua về rửa sạch, để ráo và bằm thạt nhuyễn cho có độ dính nhất định. Sau khi băm thị, bạn nguyền nhuyễn đậu. Tiếp theo, trộn đều thịt, đậu với cà rốt, gừng, hành lá lại với nhau, nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn. Món ăn này nên làm nhạt sẽ ngon hơn.
- Công đoạn tiếp theo là chia đều hỗn hợp đậu thành 4 phần rồi nặn thành từng miếng nhỏ. Ở mỗi miếng đậu, ta sẽ đặt một lòng đỏ trứng muối lên trên. 
 
 
Bước cuối cùng là chỉ cần đem đậu đi hấp trong khoảng 15 phút là chín. Lúc này, phần nước thịt thơm ngon sẽ chảy ra ngoài, bạn chắt lấy phần nước này rồi rưới lại lên trên quả trứng muối để tăng độ hấp dẫn cho món ăn nhé!
 
Xem thêm :