Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Đàn ông cai chuyện ấy được bao lâu?

20/09/2016

Sinh lý gia đình - Nếu không may buộc phải cai quan hệ vì một lí do nào đó, đàn ông thường khó chịu ra mặt khi quá ngưỡng chịu đựng đói “yêu”. Vậy đàn ông cai tối đa được bao lâu?

 Đàn ông luôn là người thất bại trong cuộc chiến “nhịn yêu”.

Sinh lý khác nhau giữa nam và nữ quyết định rất nhiều tới cảm xúc và sức khỏe của họ nếu không may buộc phải “cai” vì lí do nào đó. Nếu có “cuộc chiến nhịn quan hệ” thì chắc chắn phần thắng sẽ thuộc về nữ giới.

Dan-ong-cai-chuyen-ay-duoc-bao-lau

 

Đàn ông cai chuyện ấy được bao lâu


Các nhà tình dục học cho rằng, do đặc điểm về mặt sinh lý, thời gian phụ nữ có thể nhịn “chuyện ấy” lâu hơn nhiều so với đàn ông. Nam giới chỉ có thể chờ trung bình là ba tuần, nhưng phụ nữ lại có thể “chịu” được đến hai tháng! Tất nhiên, việc nhịn của mỗi người, cả nam lẫn nữ đều không tương đồng nhau, tùy thuộc vào sức khỏe, nhu cầu.


Khi quá ngưỡng chịu đựng, đàn ông cũng thể hiện “khó chịu ra mặt” hơn hẳn phụ nữ. Một người đàn ông có sức khỏe tốt và nhu cầu sinh lý bình thường, sau khoảng ba tuần “đói”, sẽ cảm thấy bực bội, cáu kỉnh, không hài lòng với mọi thứ, khó tính trong mọi chuyện, dễ giận dữ. Trong khi đó, phụ nữ bị “bỏ đói” vài tháng, sẽ dễ rơi vào trạng thái dễ xúc động, buồn đó vui đó, khó cân bằng cảm xúc.


Có một nguyên nhân dễ dàng nhận thấy nhất về việc tạo ra sự khác biệt giữa nam và nữ trong khả năng nhịn, là cấu tạo về mặt cơ thể. Đàn ông có một “nhà máy” sản xuất (tinh trùng) liên tục. Dù “đầu ra” cho sản phẩm bị tắc, “nhà máy” vẫn cứ sản xuất đều đều, khiến “hàng hóa” ứ đọng. Một “nhà máy” rơi vào tình trạng như vậy, rối loạn là lẽ bình thường.

Tuy đàn ông có thể tự “giải phóng” lượng tinh trùng bằng cơ chế  mộng tinh mọi việc nhưng tâm lý của chàng vẫn còn bị ức chế, chứ không được cảm giác thỏa mãn như việc quan hệ tình dục đúng nghĩa.


Phụ nữ thường có xúc cảm mới thực sự khơi gợi được nhu cầu. Những yếu tố thúc đẩy ham muốn của phụ nữ diễn ra chậm hơn nam giới. Sự chậm ấy cũng giúp phụ nữ có khả năng nhịn lâu hơn, vì “lửa dục” của họ không cháy bùng khiến chủ nhân “chịu không nổi” như nam giới, mà âm ỉ, nhẹ nhàng.


Như vậy, không phải “đàn ông không quen nhịn”, mà chỉ là nhịn kém hơn phụ nữ. Một người đàn ông “no đủ” ở nhà, ra đường cũng ít tơ tưởng bậy bạ hơn so với người đàn ông bị “bỏ đói”. Còn gì bằng khi người vợ có thể cùng chồng tạo ra nhịp sinh hoạt tình dục đều đặn để cả hai không phải nhịn. Nhưng trong thực tế, vì nhiều lí do như vợ trong thai kì, đau ốm, bận rộn… khiến chồng phải nhịn quá lâu. Làm sao để cải thiện tình hình?

 Xem thêm bài viết chuyên mục sinh lý gia đình:

 

Testosterone là gì? phương pháp bổ sung nào hiệu quả nhất

Luyện tập khí công phòng chống xuất tinh sớm

Phương pháp lựa chọn thuốc tăng cường sinh lý nam hiệu quả nhất

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm