Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Da khỏe đẹp hơn với bọt biển

28/09/2016

 Việc làm sạch da thường ngày của bạn chắc chắn sẽ chưa thể giúp loại bỏ hết các loại bụi bẩn có trên da. Hôm nay chúng tôi gửi đến các bạn cách làm đẹp da hiệu quả với bọt biển.

 Đa số các chị em đều rửa mặt bằng tay kết hợp với matxa, cách này chỉ có thể làm sạch bề mặt ngoài của da, không thể làm sạch sâu, loại bỏ hết bụi bẩn và chất bã nằm sâu trong lỗ chân lông được. Lúc này, miếng bọt biển sẽ ra tay, kết hợp với sữa rửa mặt đánh bay mọi vết bẩn 

Cách làm đẹp da với bọt biển.

Hiện giờ trên thị trường có rất nhiều loại bọt biển, với nhiều giá khác nhau, bạn nên chọn mua loại nào mềm mại và có uy tín một chút để tránh làm tổn thương da mặt mỏng manh của bạn. Có 2 loại bọt biển: bọt trắng và loại có than hoạt tính (cái miếng màu xám ý). Bọt có thêm than hoạt tính sẽ giúp loại bỏ sạch sẽ dầu thừa trên mặt, hút độc tố, tác dụng làm sạch sâu hơn. 

Thật ra nói là làm sạch sâu nhưng bạn cũng nên hạn chế sử dụng thường xuyên vì bề mặt da có một lớp dầu tự nhiên để cân bằng độ ẩm, pH và vi khuẩn trên da, nếu bạn thường xuyên sử dụng làm sạch sâu, sẽ làm mất lớp bảo vệ tự nhiên này, khiến da trở nên nhạy cảm và dễ nổi mụn. Chính vì vậy lời khuyên cho bạn là chỉ nên sử dụng miếng bọt trắng 1 lần/ngày lúc da dơ nhất (sau khi đi ngoài đường về, sau khi make up...) và miếng bọt than hoạt tính 2, 3 ngày một lần (cái này dùng thường xuyên khô da lắm nhé)
 
Cách sử dụng bọt biển làm đẹp da

- Làm ướt da mặt và miếng bọt biển

- Cho sữa rửa mặt ra lòng bàn tay, xoa 2 tay vào nhau tạo bọt rồi thoa lên mặt.

- Dùng miếng bọt biển ướt, bóp với sữa rửa mặt, massage theo đường xoắn ốc theo nguyên tắc nhẹ nhàng như massage mặt trong 5 phút.

- Rửa mặt sạch với nước.

Lưu ý khi sử dụng bọt biển

Không nên sử dụng bọt biển làm sạch sâu da mặt quá thường xuyên vì bề mặt da có một lớp dầu tự nhiên để cân bằng độ ẩm, pH và vi khuẩn trên da, làm mất lớp bảo vệ tự nhiên, khiến da trở nên nhạy cảm và dễ nổi mụn.

Sử dụng bọt biển trắng 1 lần/ngày sau khi đi ngoài đường về hoặc để tẩy trang. Đối với bọt biển than hoạt tính 2, 3 ngày một lần. Sau khi sử dụng, nên thoa thêm kem dưỡng ẩm hay lotion cho da để chăm sóc da hiệu quả, tránh làm khô da.
Theo Webtretho.
 

Các bài viết liên quan: