Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Chú ý khi ăn hoa quả đối với phụ nữ mang thai tuần thứ 9

21/08/2019

 Hoa quả là nguồn thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe mọi người đặc biệt tốt đối với phụ nữ thời kỳ mang thai. Nhưng ăn hoa quả cũng có một số kiêng kỵ nhất định:

 1. Kiêng dùng dao cắt rau để gọt hoa quả: 

Vì dao cắt rau tiếp xúc với nhiều các loại thịt sống, cá, rau xanh…, các thực phẩm này dễ đem ký sinh trùng hoặc trứng của ký sinh trùng lên hoa quả.

2. Kiêng ăn hoa quả mà không xúc miệng:
 
Một số hoa quả có các hợp chất đường lên men, dễ làm sâu và mòn răng, sau khi ăn không xúc miệng sẽ làm cặn bã hoa quả trong khoang miệng tồn lại và gây ra sâu răng.
 
3. Kiêng ăn quá nhiều hoa quả: 
 
Không nên xem hoa quả là bữa chính, cách ăn này không khoa học. Mặc dù hoa quả chứa dinh dưỡng phong phú, nhưng thành phần dinh dưỡng này không toàn diện, đặc biệt là protein và chất béo tương đối thấp, mà hai loại hợp chất này lại vô cùng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.
QC: 

Thuốc Cyclogest 400mg

 
4. Kiêng ăn hoa quả ngay sau khi ăn cơm:
 
Sau khi ăn cơm ngay lập tức ăn hoa quả sẽ làm bụng bị trướng và táo bón, điều này không tốt cho phụ nữ thời kỳ mang thai. Tốt nhất là nên ăn hoa quả sau 2 tiếng hoặc 1 tiếng trước khi ăn.
Ngoài ra, hầu hết các vitamin có ở trong hoa quả nhưng lại bị mất lượng khá lớn qua các bước chế biến như gọt vỏ, xay nghiền. Thực tế, hoa quả có thể ăn ngay sau khi rửa sạch, tránh được thất thoát vitamin.