Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Chống lão hóa da siêu nhanh với lá tía tô

28/11/2014

 Lá tía tô có tính ấm, không độc dùng đun nước uống hằng ngày giúp chống lão hóa da hiệu quả.

 Tía tô là loại cây thảo, cao 0,5- 1m, lá mọc đối, mép khía răng, mặt dưới tím tía, có khi hai mặt đều tía, nâu hay màu xanh lục có lông nhám. Hoa nhỏ màu trắng mọc thành xim co ở đầu cành, màu trắng hay tím, mọc đối, 4 tiểu nhị không thò ra ngoài hoa. Quả bé, hình cầu. Toàn cây có tinh dầu thơm và có lông. Lá có  rất tốt cho sức khỏe thường dùng trong ẩm thực ngoài ra còn được sử dụng để làm đẹp hiệu quả.

 

lá tía tô
Tía tô tính ấm, vị cay, vào 3 kinh phế - tâm - tỳ, không độc.


Tía tô tính ấm, vị cay, vào 3 kinh phế - tâm - tỳ, không độc. Lá là rau thơm gia vị rất phổ biến đồng thời là vị thuốc rất hay dùng, để trừ cảm mạo. Hạt làm trà uống và thuốc hạ khí, cành làm thuốc an thai.


Chống lão hóa da với lá tía tô


Bạn lấy lá tía tô phơi khô và đun nước nấu uống hàng ngày  như uống trà sẽ giúp bạn giải nhiệt và thanh lọc co thể đồng thời chống lại lão hóa da. Theo đó, những dưỡng chất có trong nước tía tô sẽ ngầm vào người từ từ, dần làm trắng da cho bạn.


Ngoài ra, lá tía tô còn có tác dụng của việc uống nước tía tô là giúp , cải thiện da khô, làm mềm vết chai cũng như làn da. Các bạn thường xuyên uống sẽ nhanh có làn da đẹp, mịn hơn rất nhiều. Đồng thời, đây cũng là cách chống lão hóa da tuyệt vời.


Lưu ý khi dùng lá tía tô

Đối với thai sản, trong Đông y truyền thống, chỉ thấy nói đến tác dụng an thai. Chủ yếu là dùng cành tía tô để chữa động thai và không nói đến tác dụng giúp  sinh nở dễ dàng. Vì vậy, bác sĩ Trần Văn Thanh khuyến cáo, đó là những  được truyền tai nhau. Có thể có tác dụng với người này nhưng không tác dụng với người kia do cơ địa.

Chính vì vậy, bản thân lá tía tô là một loại thuốc, mà đã là thuốc thì khi sử dụng để chữa bệnh phải có chỉ định của thầy thuốc, đặc biệt là với thai phụ. Mọi người không nên tự ý dùng bừa bãi.