Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Chọn và sử dụng kem chống năng trị nám da đúng cách

23/05/2016

Muốn việc phòng và trị nám da đạt hiệu quả cao thì bạn cần phải biết cách chống nắng cho da. Cách đơn giản và hiệu quả nhất để bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời là sử dụng kem chống nắng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chống nắng như: Sun Oil, Sun Block, Suntan…, hoặc trên nhãn hiệu có ghi công dụng như: Anti UVA+UVB. Trên mỗi sản phẩm thường có ghi chỉ số chống nắng Sun Protective Factor (SPF) riêng cho mỗi sản phẩm, như SPF 10, SPF 15, SPF 20, SPF 30-70-79… Có nghĩa là nếu phơi nắng 30 phút da bạn mới bắt đầu ửng đỏ, được coi là SPF=1; như vậy, SPF 10 thì khả năng chống nắng của da bạn gấp 10 lần tức 300 phút phơi nắng.

kem-chong-nang-tri-nam-da

Cách dùng kem chống nắng trị nám da

Thông thường nên chọn có SPF từ 15 trở lên, nhưng không phải chỉ số càng cao là tốt mà chỉ chọn chỉ số phù hợp với thời gian dự kiến tiếp xúc với nắng, tùy thuộc vào mức độ nhạy cảm da với ánh sáng của từng người.

Trên thực tế cũng cần nhớ rằng, khi tiếp xúc với nắng da luôn đổ mồ hôi hoặc khi bơi lội thì kem chống nắng sẽ trôi đi, nên không còn tác dụng nữa, nên cũng cần chú ý nên chọn sản phẩm chống nắng không mất tác dụng bởi yếu tố trên, sản phẩm thường có ghi Water resistant (chống nước).

Kem chống nắng cũng như các mỹ phẩm khác khi sử dụng đều có thể gây dị ứng, vì vậy cần thử phản ứng trước khi sử dụng, nhất là người mới sử dụng lần đầu tiên, bằng phương pháp thử da ở mặt trong mặt trong cánh tay kem chống nắng để trong 24 - 48 giờ, nếu không nổi mẩn đỏ, không nổi mụn nước, không ngứa thì sử dụng được, tuy nhiên cũng cần đề phòng với những trường hợp dị ứng chậm. Sử dụng kem để chống nắng khi tiếp xúc nhiều với nắng như lao động hay tắm biển là việc làm hết sức cần thiết, nhưng tránh lạm dụng nó như mỹ phẩm để sử dụng hằng ngày.

Ánh nắng là kẻ thù của làn da. Những người bị nám da, đang điều trị nám da cần phải tránh tiếp xúc với nắng mặt trời một cách tối đa.

 

Bài viết liên quan:

 

Làm mặt nạ trị nám siêu đơn giản từ bơ

Mẹo trị nám bằng mặt nạ yến mạch siêu an toàn

Bạn đã biết cách trị nám da với tinh dầu oải hương?