Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Chia sẻ cách giảm cân hiệu quả với tắm nắng

25/09/2015

  Chúng ta thường biết đến công dụng của việc tắm nắng buổi sáng là giúp cơ thể nạp vitamin D để tăng trưởng chiều cao. Nhưng bên cạnh đó, tắm nắng còn là cách giảm cân hiệu quả mà ít người biết đến.

 


Nghiên cứu 1 được công bố trên tạp chí PLOS cho biết: bạn chỉ cần thức dậy sớm hơn thường ngày khoảng 30 phút và đi dạo trong buổi bình minh thì bạn sẽ nhanh chóng giảm cân. Thật vậy, việc này sẽ giúp ta đốt cháy nhiều calo thừa và giúp ta có 1 ngày làm việc thật minh mẫn.


Để tiến hành nghiên cứu, các nhà khoa học đã mời khoảng 54 người ở độ tuổi trung bình là 30 để thực nghiệm. Theo đó, người tham dự sẽ được đeo một màn hình theo dõi sự tiếp xúc của ánh sáng với cơ thể trong 7 buổi sáng liên tiếp. Cùng với đó, họ sẽ được phát một cuốn sổ nhật kí ghi lại lượng calo đã hấp thụ trong tuần.


Sau thời gian thực nghiệm, các nhà khoa học nhận ra, những người dành thời gian tiếp xúc với ánh mặt trời vào buổi sáng sớm có chỉ số BMI (chỉ số đánh giá một người gầy hay béo) thấp hơn hẳn so với những người không tham gia cuộc thực nghiệm bất chấp tuổi tác, nghề nghiệp, cách thức hoạt động trong ngày và lượng đồ ăn họ hấp thụ.


Từ kết quả nghiên cứu trên, nhiều người đã rất hào hứng với phương pháp giảm cân vô cùng đơn giản mà lại hiệu quả này. Để lý giải cho điều kì diệu trên, chúng ta có thể nghĩ đến hai lý do.


Lý do thứ nhất: Để dậy sớm và hòa mình vào ánh bình minh, bạn cần phải theo một lịch ngủ đúng giờ và đủ giấc – điều này giúp cho quá trình trao đổi chất của bạn hiệu quả hơn và từ đó dẫn đến giảm cân.


Lý do thứ hai: vào buổi sáng, lượng ánh sáng xanh của tia nắng mặt trời sẽ tác động mạnh lên nhịp sinh học của bạn, từ đó giúp bạn giảm cân.


Nếu bạn muốn đốt cháy đi vài kg lượng mỡ dư thừa trên cơ thể, bạn hãy phơi mình dưới ánh nắng mặt trời khoảng 20 – 30 phút từ 8 giờ sáng tới trưa. Tuy nhiên, để quá trình giảm cân của bạn diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bạn hãy kết hợp vài bài tập thể dục nhỏ nhé!

Tin tại Kieuviet


Các tin cùng chuyên mục:

Bí quyết giảm cân an toàn hiệu quả

Bí quyết giảm cân hiệu quả nhờ xem phim kinh dị

Mẹo đối phó với cơn thèm ăn khi giảm cân