Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Chị em đang bị loại nám nào?

31/05/2016

Có 4 loại nám phổ biến mà chị em phụ nữ rất hay gặp phải. Hãy tìm hiểu đúng loại nám mà mình đang mắc phải để có cách trị nám da hiệu quả nhất.

Vậy chị em đang bị loại nám nào?

Chi-em-dang-bi-loai-nam-nao-1

 

 Nám da là một trong những tình trạng rối loạn tăng sinh hắc sắc tố xảy ra khi tế bào melanocyte hoạt động quá mức hoặc bị tăng đột ngột về số lượng. Vậy trong số các chị em, ai đang gặp phải loại nám nào sau đây:

1. Tàn nhang: Nguyên nhân dẫn đến tàn nhang là do di truyền, thường gặp ở những người da mỏng, sáng màu và thường xuất hiện ở những vùng da nhạy cảm, ít được bảo vệ như gò má. Tàn nhang sẽ đậm hơn khi đi nắng.

2. Nám gan: Là những vết nám hình tròn có màu nâu vàng hoặc xám, thường gặp ở phụ nữ ngoài 40 tuổi. Trước đây, người ta thường nghĩ rằng loại nám này có liên quan đến chức năng gan nên gọi là nám gan, nhưng thực chất nguyên nhân là do nắng hoặc do tuổi tác.

 

Chi-em-dang-bi-loai-nam-nao-2


3. Nám đốm: Thường xuất hiện thành từng điểm, đốm nhỏ có màu sậm như màu đen, xanh đen ở gò má, sống mũi, trên trán… Nám này thường bệnh lý hoặc do thay đổi nội tiết.

4. Nám mảng: Thường xuất hiện ở hai bên má và trán do mất cân bằng nội tiết như mang thai, dùng thuốc tránh thai, phụ nữ tiền mãn kinh hoặc do sử dụng mỹ phẩm, đi nắng mà không bảo vệ da tốt.

Trên là 4 loại nám mà chị em thường mắc phải. Khi đã bị nám, bạn hãy tham khảo thật kỹ các loại sản phẩm cũng như những cách trị nám da để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

 

Chuyên mục: cách trị nám da

  1. Thuốc tránh thai gây nám da
  2. Trị nám sau sinh bằng phương pháp nào?
  3. Hướng dẫn mẹo đơn giản trị nám da mặt hiệu quả
  4. Cách trị nám da hiệu quả sau khi sinh