Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Chăm sóc da bị dị ứng thế nào cho hiệu quả

28/06/2014

Da bị dị ứng khiến chị em rất khó chịu vì hay bị mẩn ngứa, chính vì vậy chăm sóc da bị dị ứng thế nào cho đúng cách là điều rất cả các chị em đều rất quan tâm. Chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp chăm sóc nhé.

Da bị mụn rất dễ bị dị ứng hơn da lành là do các thuốc bôi trị mụn có thể gây ra hiện tượng đỏ ngứa hoặc bào mòn nhẹ lớp sừng trên bề mặt da; đã dùng nhiều mỹ phẩm bôi làm đẹp da trôi nổi trên thị trường làm cho da dễ bị nổi mụn và dị ứng hơn sau đó.
Trong trường hợp này chúng ta áp dụng các biện pháp chăm sóc da đúng cách như sau:
- Hạn chế tối đa việc sử dụng sữa rửa mặt, kem, mỹ phẩm không theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
- Tránh ăn nhiều thức ăn ngọt, mặn, dầu mỡ, uống sữa tươi.
- Uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi (không quá ngọt như sầu riêng, xoài chín, nhãn, vải, chôm chôm...).
- Hạn chế thức khuya, bỏ các thói quen như săm soi, cào, nặn... các tổn thương mụn nếu có.
- Dùng các loại sữa rửa mặt thích hợp cho da mụn và da nhờn tùy từng giai đoạn của bệnh và nên theo y lệnh của bác sĩ điều trị; chẳng hạn khi da nhờn nhiều thì dùng sữa rửa mặt dành cho da nhờn, khi da có cồi nhiều thì dùng sữa rửa mặt làm sạch sâu và có thể chứa các hạt nhỏ, khi da đang bị đỏ do thuốc bôi trị mụn thì dùng sữa rửa êm dịu da.
- Sử dụng các thuốc bôi tiêu cồi có chứa tretinoin 0,025-0,05% có bán trên thị trường. Chú ý khi dùng là bôi thành lớp mỏng trên bề mặt da tổn thương, thường là bôi mỏng khắp mặt trừ những vùng da mỏng như quanh mắt, cạnh khóe miệng; bôi vào buổi tối trước khi ngủ, tránh hiện tượng bắt nắng do thuốc bôi, và để lớp thuốc bôi trên da đến sáng mới rửa mặt, ngưng bôi vài ngày khi làn da bắt đầu bị ngứa, rát và có thể bôi lại khi hết hiện tượng này.
- Uống thêm một số vitamin và các chất giúp giảm tiết bã nhờn da như vitamin A, vitamin B6, L-cystein, Cystin...
- Theo dõi điều trị tại chuyên khoa khi tổn thương da vẫn không khỏi.