Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Cần chống nắng trong quá trình trị nám da?

24/05/2016

Dù bạn có dùng hết các cách trị nám da mà không áp dụng các biện pháp chống nắng trong thời gian điều trị thì kết quả vẫn là con số không? Vậy ánh nắng mặt trời có tác hại như thế nào với làn da?

Theo kết quả nghiên cứu của ngành da liễu cho thấy, ánh nắng mặt trời được xem là nguyên nhân hàng đầu khiến da bị nám.

tranh-nang-tri-nam-da

Cần phải chống nắng trong quá trình trị nám da để đạt hiệu quả cao nhất

Mặc dù ánh nắng mặt trời cực kỳ tốt với sức khỏe con người, nhưng vì nó chứa các tia cực tím là UVA và UVB có chứa năng lượng rất mạnh, nên đem lại rất nhiều tác hại cho làn da như cháy nắng, bỏng nắng, lão hóa và trong đó có nám da.

Ở người bình thường, melanin được xem là lớp “áo giáp” giúp bảo vệ da khỏi sự hủy hoại của môi trường, đặc biệt là bảo vệ khỏi nguy cơ bị ung thư da. Tuy nhiên, khi chúng ta tiếp xúc quá lâu và thường xuyên với ánh nắng mặt trời, thì tia UVB sẽ kích thích sản sinh melanin và tăng cường vận chuyển melanin từ dưới da lên bề mặt da để bảo vệ da, gây ra nám, sạm.

Thế nên, trong quá trình điều trị nám da nếu chúng ta càng tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời thì mọi cố gắng sẽ “đổ sông, đổ bể”, nám không những không hết mà còn nhân ra, thâm đen và lan rộng hơn, dần dần hình thành nám sâu, nám mảng trên khuôn mặt… rất khó loại bỏ. Nghiêm trọng hơn, ánh nắng cũng sẽ làm làn da bạn nhanh chóng xuống cấp, giảm độ đàn hồi của da, nhăn da thậm chí cả ung thư da nữa.

Chính vì vậy, ngay bây giờ nếu muốn nhanh chóng hết nám và không bao giờ bị nám trở lại bạn cần quan tâm hơn đến việc bảo vệ da, đồng thời áp dụng các biện pháp chống nắng. Đầu tiên, hãy hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đặc biệt từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều - thời điểm mà cường độ hoạt động của tia cực tím mạnh mẽ nhất. Khi ra ngoài, bắt buộc bạn phải che chắn cẩn thận bằng mũ, nón, khẩu trang dày, kính râm… và thoa kem chống nắng.

Giúp làn da được bảo vệ toàn diện, bạn cần mua kem chống nắng trên bao bì có ghi "phổ rộng" (Broad/Wide spectrum), điều đó có nghĩa là sản phẩm này bảo vệ cho da tránh hết tia UVA và UVB. Bên cạnh đó, chỉ số SPF (Sun Protection Factor) nghĩa là có khả năng lọc tia cực tím UVB tốt nhất là từ 30 - 50, còn chỉ số PA (Protect Grade) nghĩa là có khả năng lọc tia cực tím UVA nên ở mức PA+++.

Ngay từ bây giờ hãy áp dụng ngay các biện pháp chống nắng cho làn da trong quá trình điều trị nám da nhé!

Bài viết liên quan cách trị nám da:

Bật mí 5 loại hạt trị nám da cực tốt

Mách nhỏ mẹo trị nám da bằng đu đủ xanh

Bất ngờ về công dụng trị nám của cà tím