Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Cách trị nám da cho phụ nữ châu Á

31/05/2016

Làn da châu Á thuộc loại khó cải thiện nám vì yếu tố loại da và môi trường sống có khí hậu nắng gắt làm tăng nguy cơ da bị cháy nắng. Hơn thế nữa, phụ nữ châu Á nếu bị nám da thì không nên trị nám bằng liệu pháp Laser vì do yếu tố loại da của người Á đông nên vết nám có thể trầm trọng hơn. Vậy da bạn thuộc loại gì và đâu là cách trị nám da hiệu quả cho phụ nữ châu Á?

 
 
Cach-tri-nam-da-cho-phu-nu-chau-A-1
 Cách tri nám da của phụ nữ châu Á
 
 
Phân loại da để có cách trị nám hiệu quả
 
Căn cứ vào số lượng và sự phân phối tế bào sản xuất sắc tố (Melanocyte) trong da, bác sỹ da liễu sẽ phân loại da từ rất ít sắc tố (loại 1) đến rất đậm sắc tố (loại 6). Những người da trắng có khả năng bị nám, sạm và tàn nhang hơn làn da tối màu. 
 
Việc phân loại da là bước đầu tiên vô cùng quan trọng trong liệu trình điều trị nám da. Căn cứ vào loại da mà bác sỹ da liễu có thể tư vấn cho chị em nên sử dụng liệu pháp can thiệp để chữa nám da một cách hiệu quả. Ví dụ như, đối với loại da từ 3 - 6 (trong đó có làn da châu Á) dùng laser có thể làm vết nám trầm trọng hơn. 
 
Cách trị nám da hiệu quả cần phải được áp dụng với đúng loại da :
 
 
Cach-tri-nam-da-cho-phu-nu-chau-A-2
 
Da loại 1: là làn da trắng, nhợt nhạt. Da khó rám nắng nhưng dễ bị tổn thương da.
 
Da loại 2: là làn da trắng ít bắt nắng, dễ bị tổn thương da.
 
Da loại 3: Da trắng đến hơi vàng khó rám nắng, da có thể bị tổn thương da tiếp xúc với ánh nắng. 
 
Da loại 4: Da nâu dễ rám nắng nhưng hiếm khi bị ảnh hưởng bởi tia UV. 
 
Da loại 5: Da nâu sậm rất hiếm khi bị tia nắng đốt da.

Da loại 6: là làn da đen, không sợ nắng tác động tế bào da bởi các sắc tố đen nằm sâu trong da. 

 Mặc dù số lượng tế bào sản sinh hắc sắc tố trong da quyết định màu sắc da biến đổi từ trắng tới đen nhưng càng nhiều hắc sắc tố thì khả năng tự bảo vệ của da trước ánh nắng mặt trời tốt hơn và da ít bị tổn thương do tia tử ngoại và các gốc tự do

Trên đây là công thức trị nám da hiệu quả cho phụ nữ châu Á. Là người châu Á bạn nên áp dụng công thức này sẽ rất hợp với làn da bạn