Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Cách tránh đầy bụng khi ăn nhiều chất béo trong ngày nghỉ

02/01/2015

 Cách tránh đầy bụng khi ăn nhiều chất béo trong ngày nghỉ để giúp bạn xua tan cảm giác khó chịu một cách nhanh chóng. Hãy áp dụng để bạn có thể tận hưởng một kỳ nghỉ lễ khỏe mạnh và vui vẻ

 

Cách tránh đầy bụng khi ăn nhiều chất béo trong ngày nghỉ

ảnh minh họa
 

Cách tránh đầy bụng khi ăn nhiều chất béo trong ngày nghỉ

Bạn đang trong kỳ nghỉ Tết, bạn cảm thấy phiền lòng khi nghĩ đến cảm giác đầy bụng, khó tiêu khi ăn nhiều chất béo trong ngày nghỉ. Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp các bạn cải thiện được điều đó và phòng tránh cho bản thân trong những dịp nghỉ lễ Tết.

Ăn chậm, nhai kỹ để tránh đầy bụng khi ăn nhiều chất béo trong ngày nghỉ

Để khắc phục tình trạng khó chịu này, bạn hãy ăn chậm, nhai kỹ, tránh vừa ăn vừa nói và ăn vừa đủ no, không ăn quá no.

Uống nước chanh và gừng để tránh đầy bụng khi ăn nhiều chất béo trong ngày nghỉ

Những gì bạn cần là hai thìa nước cốt chanh và gừng, mật ong. Pha chúng trong một cốc nước ấm. Uống nó sau mỗi bữa ăn “quá đà” để hỗ trợ tiêu hóa.

Ăn cam để tránh đầy bụng khi ăn nhiều chất béo trong ngày nghỉ

Ăn một quả cam là một cách đơn giản để giải quyết tình trạng khó tiêu sau bữa ăn. Các chuyên gia nói rằng, cam không chỉ giúp hỗ trợ tiêu hóa mà còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bạn. Hãy xem nó như một món ăn tráng miệng cần thiết và hữu ích.

Uống sữa và trà để tránh đầy bụng khi ăn nhiều chất béo trong ngày nghỉ

Uống sữa tách bơ sau mỗi bữa ăn là một cách hiệu quả để ngăn chặn vấn đề khó tiêu vì nó giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn nhanh. Trà bạc hà và trà mâm xôi cũng có thể giúp đỡ giải quyết vấn đề về bao tử.

Tắm thư giãn để tránh đầy bụng khi ăn nhiều chất béo trong ngày nghỉ

Tắm là một trong những biện pháp thư giãn cho cơ thể rất hiệu quả, khi tắm nước ấm sẽ làm tăng nhiệt độ trong cơ thể, máu lưu thông dễ dàng hơn và kích thích bộ máy tiêu hoá hoạt động hiệu quả. Chính vì thế, không sai khi tắm và dành thời gian thư giãn là một trong những biện pháp hỗ trợ cơ quan tiêu hoá thực hiện tốt chức năng của nó.