Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Cách nhận biết nám,tàn nhang

09/08/2014
Giống như những hạt lấm tấm nhỏ bám trên da với sắc tố màu khác nhau: nâu, vàng, đen, cà phê khiến làn da mất đi vẻ đẹp trắng sáng mịn màng là dấu hiệu của nám, tàn nhang.
Tin cùng chuyên mục :
 
 
 
Nhận biết nám
 

Sự hình thành các sắc tố trên khuôn mặt, nhiều nhất trên vùng gò má, sống mũi, trán, và môi trên là dấu hiệu của nám da mặt. Hiện tượng này thường xuất hiện ở phụ nữ khi mang thai. Thuốc tránh thai cũng có thể là nguyên nhân gây nám da, vì vậy chị em nhớ quan sát gương mặt khi sử dụng thuốc tránh thai.

 
Ánh nắng mặt trời hoặc tiếp xúc với tia UV cũng là nguy cơ dẫn đến nám. Kem chống nắng luôn cần thiết để phòng ngừa nám da và cần dùng thường xuyên khi ra ngoài hay ở trong nhà. Kem chống nắng với chỉ dố SPF 30 hoặc cao hơn là tốt nhất. 
 
 
 
 
Bạn có thể quan sát gương mặt mình nếu có hiện tượng có một vùng bằng phẳng trên da với màu sắc cà phê sữa. Hiện tượng này thường xuất hiện ở người có làn da sáng, hoặc xuất hiện với một màu tối hơn so với da xung quanh (mảng dát màu café) ở những người có làn da sẫm màu. Mảng dát màu café sữa hoàn toàn vô hại, nhưng trong một số trường hợp họ có thể là một dấu hiệu của bệnh “U xơ thần kinh”.   
 
Nhận biết nám da và tàn nhang để điều trị kịp thời
 
Nhận biết tàn nhang 
 
Tàn nhang xuất hiện ở dạng hình tròn trên da có kích thước cỡ móng tay và phát triển nhanh khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thường xuyên, đặc biệt ở những người có nước da trắng. Tàn nhang có thể là màu đỏ, vàng, nâu, nâu nhạt, nâu, hoặc màu đen. Tàn nhang luôn luôn đậm hơn so với da xung quanh vì chúng là do sự tích tụ của các hắc tố melanin. 
 
 
Có hai loại cơ bản của tàn nhang –tàn nhang khu trú và tàn nhang lan toả.
 
Tàn nhang khu trú là những nốt bằng phẳng màu đỏ hay nâu ánh sáng, lan toả lấm tấm các nốt nhỏ, màu nâu, hoặc đốm đen mà có xu hướng sẫm màu hơn nhiều so với một nốt tàn nhang và không bị mờ vào mùa đông.

Ánh nắng mặt trời không phải là yếu tố duy nhất gây ra tàn nhang. Di truyền cũng ảnh hưởng tàn nhang, chẳng hạn hai anh em song sinh cùng trứng thì có số nốt tàn nhang tương tự nhau.