Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Cách nhận biết bạn bị ung thư vú

21/08/2019

 Thay vì chờ đợi đến khi phát hiện ra bệnh thì đã quá muộn, bạn có thể tự kiểm tra định kỳ để xem có khối u nào không hoặc những thứ khác lạ trên ngực của bạn. Không ai biết cơ thể của bạn hơn chính bạn và bạn có thể kiểm tra ung thư vú một cách dễ dàng trên ngực của bạn

 Ung thư vú  có thể tấn công bất cứ phụ nữ nào và di truyền không phải là nguyên nhân duy nhất. Bạn có thể bị ung thư vú vì các yếu tố môi trường và lối sống của bạn. Tuổi dậy thì và mãn kinh của bạn phụ thuộc vào lúc đến sớm hay muộn của thời kỳ ban đầu có kinh nguyệt. Điều này  cũng là một trong các yếu tố có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Thay vì chờ đợi đến khi phát hiện ra bệnh thì quá muộn, bạn có thể tự kiểm tra định kỳ để xem có khối u  nào không hoặc những thứ  khác lạ trên ngực của bạn. Không ai biết cơ thể của bạn hơn chính bạn và bạn có thể kiểm tra ung thư vú  một cách dễ dàng trên ngực của bạn. 
 
Cách nhận biết ung thư vú
 
 1. Đọc để biết về các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư vú
 
Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc kiểm tra để xem  bạn bị ung thư vú hay không. Bạn sẽ không biết những gì để kiểm tra nếu bạn không có kiến thức về nó. Vì vậy đọc là bước dễ nhất để tìm hiểu về các dấu hiệu và triệu chứng. Kiểm tra vú của bạn để xem  có bất kỳ cục u kỳ lạ nào xuất hiện không. Ngoài ra bạn nên kiểm tra xem núm vú có sự đổi màu hay không. Đọc và hỏi bác sĩ phụ khoa của bạn để biết thêm thông tin về các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh.
 
2. Đứng trước gương và làm một kiểm tra kỹ lưỡng về bộ ngực của bạn
 
Hành động này thực hành thường xuyên có thể sẽ cứu sống bạn. Dang rộng cánh tay của bạn, và hãy nhìn kỹ vào ngực để xem có thấy bất kỳ sự khác biệt nào không. Nâng ngực của bạn lên để kiểm tra mặt dưới. Dùng tay xoay tròn hoặc bất kỳ chuyển động khác để cảm thấy có cục u nào xuất hiện không
 
3. Nếu bạn quá xấu hổ về chính mình hoặc nhìn vào ngực, hãy nằm xuống và tự kiểm tra 
 
Nếu bạn quá nhút nhát hoặc không thể cho nhìn vào gương, bạn hãy nằm trên giường hoặc bất kỳ bề mặt phẳng rồi tự cảm nhận  xung quanh vú. Nhìn xem nếu có bất kỳ cục u, kiểm tra để xem nếu bạn có bất kỳ xả sắp tắt núm vú của bạn, hoặc nếu họ đã được lật.
 
4. Tham khảo ý kiến từ bác sĩ về bất kỳ dấu hiệu và triệu chứng của bệnh
 
Các cách trên khá dễ dàng để tự kiểm tra, nhưng nếu bạn vẫn còn có nghi ngờ về điều gì, hãy tìm bác sĩ và tham khảo ý kiến của họ để kiểm tra kỹ lưỡng hơn.
 
Luôn luôn nhớ rằng ung thư vú có thể chữa khỏi dễ dàng trong giai đoạn đầu và có thể loại bỏ sớm hơn các bệnh ung thư nếu bạn cảm nhận thấy sự thay đổi bất thường ở ngực của bạn. Hãy tìm hiểu làm thế nào để phát hiện các dấu hiệu của bệnh ung thư vú và chống lại nó sớm.
QC: 

Thuốc Đặc Trị Ung Thư Xeloda 500mg