Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Cách chế biến món canh rong biển kiểu Hàn

27/09/2015

Đây là 1 món ăn hết sức ngon miệng, đồng thời đây là 1 trong những món ăn giúp bổ máu cũng như giúp phục hồi thể lực hết sức hiệu quả. 

 Nguyên liệu cho món canh rong biển Hàn Quốc:

– 50gr rong biển khô
– 150gr thịt bò
– 2 muỗng cà phê tỏi băm
– 2 muỗng cà phê xì đầu
– 1 muỗng canh dầu vừng (có thể dùng dầu olive thay cho dầu vừng nếu không quen mùi dầu vừng)
– Muối, hạt tiêu vừa đủ

 
Cách chế biến món canh rong biển:
Bước 1: Ngâm rong biển khô trong nước khoảng 20 -30 phút. Sau khi rong biển nở và mềm thì rửa qua, để ráo nước rồi thái vừa ăn, dài khoảng 5cm.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch thái nhỏ sau đó cho thịt bò ra tô ướp thịt bò với một chút xì dầu, vừng, hạt tiêu vài phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo với một chút dầu vừng sau đó cho thịt bò vào xào săn, tiếp đến bạn cho rong biển vào xào cùng trong khoảng 3 phút rồi cho nước vào ( lượng nước vừa đủ cho cả nhà ) đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đun tiếp khoảng 5 phút nữa thì bạn cho tỏi băm, xì dầu vào và đun tiếp 10 phút nữa nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
==> Múc canh rong biển ra bát và cùng gia đình thưởng thức ngay thôi. Với cách chế biến như trên thì rong biển sẽ bớt mùi tanh hơn khi bạn đun lâu hơn nhé. Chúc bạn thành công và có món canh rong biển đúng kiểu Hàn Quốc đãi gia đình.

Các món ăn khác: