Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Cách chăm sóc, khắc phục móng bị hư tổn

05/01/2015

Bộ móng của bạn sẽ bị hư tổn, dễ gãy nếu không được chăm sóc đúng cách. Chỉ cần áp dụng một vài cách đơn giản trong bài viết dưới đây, bạn sẽ giúp mình sở hữu bộ móng chắc khỏe, bóng đẹp.

 

Những lý do khiến móng bị hư tổn

Rất nhiều người nghĩ rằng lớp sơn lót là không cần thiết bởi móng của bạn cũng có lớp sừng bảo vệ bên ngoài. Những suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm bởi trong sơn móng tay có chứa rất nhiều hóa chất sẽ khiến móng bạn trở nên khô gãy. Ngoài ra, các thành phần giữ màu ở sơn móng sẽ khiến móng tay của bạn bị ố vàng.

Cách chăm sóc khắc phục móng bị hư tổn.

Cách chăm sóc, khắc phục móng bị hư tổn.

Trước khi sơn móng tay, chúng ta thường hay tỉa lại lớp biểu bì quanh móng để cho lớp sơn không bị lem nhưng chính điều này lại khiến bạn dễ bị nhiễm trùng và tổn thương hơn bao giờ hết.

Chất tẩy rửa là nguyên nhân gây nên khô ráp tay và làm thô sần móng tay. Đất cát cũng làm bẩn và gây hư hại móng tay.

Một lý do khác là do dụng cụ móng của bạn không đượcvệ sinh sạch sẽ. Bạn nên lưu ý là không nên để dụng cụ móng trong túi quá kín, bởi đây sẽ là điều kiện lí tưởng cho vi khuẩn phát triển khiến bộ móng của bạn bị đe dọa đáng kể.

Cách chăm sóc giúp hồi phục móng hư tổn

Đối với móng tay mỏng và yếu thì bạn nên ngâm trong dầu ôliu nguyên chất từ 10 - 15 phút mỗi ngày, thực hiện liên tục trong khoảng 1 tháng sau đó chỉ cần 2 lần/tuần. Cách này giúp móng tay trở nên khoẻ mạnh hơn.

Khi làm các món ăn, rửa bát, dọn vườn bạn nên đeo găng tay.

Bổ sung những loại thực phẩm giàu biotin vào trong chế độ ăn kiêng như gan, trứng, gạo nguyên cám, xúp lơ, quả bơ... Những thực phẩm này rất có lợi cho sức khoẻ đồng thời biotin có trong thực phẩm giúp móng tay trở nên khoẻ hơn và ít gẫy.

Mát xa móng tay giúp kích thích máu lưu thông đến khu vực đó, kích thích móng phát triển và khoẻ mạnh hơn. Sau khi rửa tay sạch, dùng kem dưỡng ẩm xoa bóp tay và móng tay.