Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Cách ăn đồ nướng để không bị ung thư

29/03/2019

Chăm sóc sức khỏe -  Đồ nướng được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng nếu không biết cách ăn và chế biến sẽ rất nguy hại cho sức khỏe, bạn nên lưu ý để tránh nhé!

 Trước khi nướng nên lọc kỹ phần thịt mỡ, đối với phần thịt băm nên thêm ít bột mỳ để ngăn cản sự phát sinh của các chất gây hại. Những món nướng có tẩm ướp các gia vị như giấm, chanh thì nên ướp thêm gia vị nhiều hơn một chút để dung hòa chất độc trong thức ăn khi nướng.

Chế biến kỹ trước khi ăn

Nên làm thịt chín từng mặt sau đó đảo qua mặt còn lại không nên đảo đi, đảo lại nhiều lần thịt sẽ lâu chín và dễ bị khô.

Nên ăn kèm với rau, củ

Để hạn chế lượng calo trong các món nướng, bí quyết đầu tiên là ăn kèm với rau củ, những loại rau củ như đậu bắp, cà tím, bí đỏ, ớt cay hay cải thảo là những món phụ không thể thiếu khi ăn đồ nướng, đặc biệt là rau diếp khi cuộn ăn với thịt nướng sẽ đem lại hương vị thơm ngon và không bị ngán.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số loại trái cây như khế, táo, dứa để làm giảm vị ngán của thịt/cá nướng.

Không uống rượu

Đồ uống là món ăn dễ gây nghiện cho nhiều người, bởi vậy khi ăn quá nhiều đồ nướng sẽ dễ dẫn đến bệnh béo phì. Khi ăn đồ nướng nên hạn chế uống rượu và các chất có gas để tránh làm tăng các chất độc hại phát sinh trong cơ thể.

Tránh ăn nội tạng

Nội tạng động vật khi được tẩm ướp gia vị thì trở thành món ăn khoái khẩu củ nhiều người. Nhưng ít ai biết rằng lượng calo trong nội tạng thường nhiều hơn so với trong các bộ phận khác cũng như hàm lượng cholesterol trong nội tạng gây ảnh hưởng không tốt cho hoạt động của hệ tim mạch. Bởi vậy, việc hạn chế ăn nội tạng sẽ giúp hạn chế được các bệnh tim mạch ảnh hưởng đến sức khỏe.