Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Các yếu tố nào dẫn đến bệnh thoái hóa khớp

20/02/2019

Cùng tìm hiểu nguyên nhân nào dẫn đến bệnh thoái hóa khớp và cách phòng chống thoái hóa khớp như thế nào cho đúng.Có phải do chế độ ăn uống và sinh hoạt quyết định bệnh thoái hóa khớp hay không?Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Cuộc sống vật chất lẫn tinh thần của mỗi con người trên toàn thế giới ngày càng được cải thiện và nâng cao.Bên cạnh đó thì về vấn đề sức khỏe thì lại khác.Số liệu mắc bệnh về xương khớp và tim mạch ngày càng 1 tăng cao.

Chỉ nói về bệnh tim  mạch thì theo số liệu của Tổ Chức Y Tế Thế Giới thì ước tính đến năm 2020 có đến 40% dân số thế giới mắc bệnh về tim mạch.Vậy còn đối với bệnh xương khớp thì sao?Cùng tìm hiểu lý do vì sao bệnh xương khớp lại ngày tăng cao qua các năm nhé.

Các yếu tố nào dẫn đến bệnh thoái hóa khớp

Các yếu tố nào dẫn đến bệnh thoái hóa khớp

Về bệnh thoái hóa khớp thì trước đây căn bệnh chỉ thường xuất hiện ở độ tuổi trung niên hoặc người già.Nhưng cho đến thời điểm hiện nay thì căn bệnh có dấu hiệu trẻ hóa.Tức là ở đô tuổi từ 30 trở đi thì đã có dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp.

Yếu tố nào gây ra bệnh thoái hóa khớp

Đầy đủ các yếu tố đó là

- Yếu tố di truyền: Nếu đời trước như ba ,mẹ mắc bệnh thoái hóa khớp thì thế hệ sau khả năng mắc bệnh thoái hóa khớp là 70%.

Lý do vì đâu gây ra bệnh thoái hóa khớp

-giới tính: Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì tỉ lệ nữ giới bị thoái hóa khớp cao hơn là nam giới.

- Nghề nghiệp: Các công việc khiến chúng ta ngồi 1 chỗ,hoặc công việc chúng ta phải di chuyển hoạt động liên tục và khiêng vác các vật nặng sẽ khiến các khớp bị thoái hóa nhanh chóng hơn.

- Ăn uống không hợp lý dẫn đến béo phì: 1 chế độ ăn uống vô độ, ăn quá nhiều loại thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ dẫn đến cơ thể bị béo phì.Làm tăng áp lực ngày càng lớn lên các khớp và cột sống.Duy trì tình trạng trong thời gian lâu sẽ làm các khớp dễ bị viêm và có thể bị phá hủy lớp sụn.

- Dùng thuốc tây quá nhiều: Chúng ta hiện nay đã quá quen thuộc với thuốc.Hễ bệnh cảm nhức đầu hay chảy máu thì đều dùng thuốc chữa trị mà không biết hàm lượng thuốc kháng viêm,trị nhiễm trùng sẽ làm cho xương khớp trở nên giòn và kém chắc khỏe hơn.

Dấu hiệu nhận biết bệnh thoái hóa khớp là gì

Đầu tiên là hay bị cứng các khớp vào bình minh.Sau khi thức dậy mỗi buổi sáng thì sẽ cảm thấy việc đi dại di chuyển của mình rất khó khăn và đau nhức.Nhưng cảm giác này chỉ kéo dài khoảng 30 đến 40 phút hoạt động.Sau đó hết đau nhức và hoạt động bình thường.

Tiếp theo là khi thực hiện các hoạt động mạnh thì cơn đau nhức xuất hiện và tình trạng đau nhức nặng hơn.Khi hết hoạt động thì cơn đau cũng giảm dần và mất đi.

Dấu hiệu kế tiếp là các khớp bị teo và biến dạng: đây là tình trạng đã rơi vào mức độ nặng.Khi này sụn đã bị tổn thương nghiêm trọng và bị phá hủy ,dẫn đến khớp bị biến dạng khi chúng ta hoạt động.

Nếu bạn muốn phòng chống hoặc điều trị bệnh thoái hóa khớp thì chúng tôi nghĩ Viên uống UC-II joint formula là sự lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Viên uống UC-II joint formula- giảm đau xương khớp,thoái hóa khớp

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn về bệnh thoái hóa khớp.Hy vọng các bạn có thể có một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để có thể phòng chống bệnh thoái hóa khớp nhé!

Chúc các bạn luôn vui khỏe!