Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Các bài thuốc Đông y giúp trị nám hiệu quả

26/05/2016

 Những vùng da nám ngày càng bành trướng trên da của bạn, điều này khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Bạn có thể tận dụng những bài thuốc Đông y sau để đẩy lùi sự xâm phạm của những vùng da nám xấu xí một cách vô cùng hiệu quả.

 Có nhiều bài thuốc Đông y trong dân gian dùng để trị tàn nhang và nám cực kỳ hiệu quả, an toàn mà lại không mất quá nhiều chi phí và thời gian của bạn. Dưới đây là một số bài thuốc  Đông y cụ thể trị nám tàn nhang  mà bạn có thể tham khảo.

Bài thuốc số 1

Cac-bai-thuoc-Dong-y-giup-tri-nam-hieu-qua-1

Sử dụng 100 g bèo tấm (khô), thêm 100g hạnh nhân và lòng trắng trứng gà. Đầu tiên, bèo tấm rửa sạch, phơi khô, hạnh nhân rang cho tróc hết vỏ rồi tán mịn hai thứ, trộn đều với nhau, cho vào lọ sạch, đậy kín.

Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn lau sạch mặt bằng dấm bạch truật (dấm ăn ngâm với bạch truật), rồi dùng một ít bột trên trộn đều với lòng trắng trứng gà, thoa lên mặt. Cứ để nguyên như vậy cho tới sáng sớm hôm sau mới rửa sạch lại với nước ấm rồi lau mặt bằng nước hoa hồng.

Bài thuốc số 2

Dùng 100g hoa đào và 100g hạt bí đao. Trộn chung hai thứ đó lại rồi tán thành bột mịn và để trong lọ kín.

Cac-bai-thuoc-Dong-y-giup-tri-nam-hieu-qua-2

Tương tự như cách chữa trị nám tàn nhang ở trên, vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn lau mặt bằng nước dấm bạch truật rồi dùng bột hoa đào với hạt bí dao hòa đều với lòng trắng trứng gà thoa lên mặt. Để cho tới sáng rồi rửa mặt với nước ấm.

Bài thuốc số 3

Lấy lý tử nhân (hạt trái lý), bỏ vỏ phơi khô, tán mịn thành bột, cho vào lọ kín. Mỗi buổi tối bạn thực hiện tương tự như hai cách trị nám da hiệu quả rất tốt.

Cac-bai-thuoc-Dong-y-giup-tri-nam-hieu-qua-3

 

Trên đây là 3 cách điều trị nám da hiệu quả thông dụng theo các bài thuốc từ Đông y. 

 Bài viết liên quan trị nám da:

 

 

Chỉ bạn cách trị nám, tàn nhang bằng phương pháp dân gian

Mướp hương trị nám, dưỡng da hiệu quả.