Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Cá giàu chất béo giúp nam giới tăng cường khả năng sinh sản

21/08/2019

 Theo các nhà khoa học cho biết, bên cạnh việc góp phần giữ gìn một trái tim khỏe mạnh, axít béo omega-3 cũng có thể có tác dụng trong việc điều trị vô sinh ở nam giới.

 Theo đó thì thịt cá giàu chất béo là một nguồn dồi dào các axít béo trong đó có axít béo omega-3

Trong thử nghiệm này, các nhà nghiên cứu đã sử dụng việc loại trực tiếp những con chuột thiếu gen chịu trách nhiệm cho một enzyme quan trọng trong việc tạo ra DHA. Trong trường hợp không có DHA, các con chuột đực về cơ bản là vô sinh, sản xuất tinh trùng ít hơn hoặc tinh trùng yếu không thể tới được nơi cần tới. Các nhà khoa học đã tìm hiểu số lượng, hình dạng và khả năng chuyển động của tinh trùng và thử nghiệm tỷ lệ sinh sản thành công, từ đó phát hiện ra các con chuột thiếu DHA chỉ đơn giản là không thể nhân giống.

Tuy nhiên, khi đưa DHA vào chế độ ăn uống của chúng, khả năng sinh sản đã hoàn toàn được phục hồi, đó thực sự là một điều ấn tượng, khi các nhà nghiên cứu cho các con chuột ăn DHA, tất cả những bất thường trên đã được ngăn chặn.

Đây là lần đầu tiên tầm quan trọng của DHA đối với khả năng sinh sản của nam giới được thể hiện trực tiếp, mặc dù đã có một số nghiên cứu cho thấy rằng các bệnh nhân nam giới có vấn đề về sinh sản như số lượng tinh trùng thấp, tinh trùng hoạt động kém có liên quan tới mức độ thấp của các axít béo.