Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Bình Thuận: Bệnh viện vừa xây đã hỏng

05/12/2014

 Tuy mới hoàn thành và đưa vào sử dụng từ 18/3/2013, nhưng đến nay, bệnh viện huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đã xuống cấp. Nhiều hạng mục công trình chưa nhiệm thu cũng có dấu hiệu hư hỏng.

 Bệnh viện huyện Hàm Tân do Sở Y tế tỉnh Bình Thuận là chủ đầu tư, có quy mô thiết kế 100 giường, tổng mức đầu tư hơn 59 tỉ đồng. Đến nay, sau hơn 1 năm đi vào sử dụng, công trình này đã có nhiều chỗ xuống cấp, hư hỏng.


Ngày 17-3-2014, BV huyện Hàm Tân có báo cáo tình trạng hư hỏng và ngày 7-4-2014, Sở Y tế đã có văn bản đề nghị đơn vị thi công sửa chữa. Tuy nhiên, đến ngày 14-4-2014, đơn vị thi công đã có văn bản cho rằng hết thời hạn bảo hành theo hợp đồng nên không thực hiện.

 

Hàng lang tại bệnh viện xuống cấp nghiêm trọng.
 
Theo đó, công trình khối hành chính - cấp cứu - xét nghiệm do liên danh Công ty Hoàng Phát - Công ty Hoàng Mỹ thi công có hiện tượng bong, tróc gạch lát nền hành lang và phòng kế toán; hiện tượng thấm nước, bong sơn một số tường; sảnh và một số sàn thấm nước, có vết nứt; khu vệ sinh lầu 3 có bồn cầu bị hư; sơn mặt tiền bong tróc, bạc màu. Được biết, trước khi đưa vào sử dụng công trình (Khối hành chính - cấp cứu - xét nghiệm) cũng đã có nhiều chỗ hư hỏng và được bên thi công khắc phục
 
Riêng khối điều trị nội trú do Công ty TNHH Thương mại & Sản xuất Quảng Trung thi công, Công ty CP Thiết kế Xây dựng Kiến Việt giám sát bị thấm dột khu vệ sinh, tường thấm. Theo Sở Xây dựng Bình Thuận, những hư hỏng trên là do chất lượng thi công công trình không bảo đảm.

Ở khu vực khoa đông y, nền hành lang có hiện tượng lún cục bộ.
 
Ngoài ra, ở Phòng khám Đa khoa khu vực Tân Minh (thuộc BV huyện Hàm Tân) mới được đầu tư xây một phòng X-quang với mức đầu tư hơn 400 triệu đồng, diện tích khoảng 30 m2. Mặc dù chưa nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng ngày nào nhưng trên mặt tường cả trong lẫn  ngoài đã xuất hiện một số vết rạn nứt.

Không chỉ phần cơ sở hạ tầng của bệnh viện bị hư hỏng, các trang thiết bị cũng xuất hiện tình trạng hư hỏng. Tại hội trường của khối nhà hành chính - cấp cứu - xét nghiệm, bàn ghế tại đây trong hợp đồng mua sắm do giám đốc cũ của bệnh viện (nay đã chuyển công tác) ký vào tháng 2-2013 ghi là gỗ dái ngựa, nhưng một số bác sĩ phản ảnh đây là ván ép chứ không phải gỗ dái ngựa vì gỗ dái ngựa không thể bị mọt ăn.

Nhiều chiếc ghế gỗ được trang bị cho bệnh viện cũng xuất hiện tình trạng hư hỏng như gãy bộ phận dựa, bong miếng ván ngồi và trong hợp đồng đều ghi những loại ghế này được làm bằng gỗ dái ngựa.