Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Biến dạng cơ thể vì thường xuyên ngồi sai tư thế

25/09/2014

 

Hãy chú ý tới "tiếng gọi" của cơ thể khi ngồi sai tư thế nhé!

 Gù lưng, vẹo cột sống 

Nhiều người trong chúng ta thường không chú ý đến cách ngồi khi đang học bài, làm việc. Điều này không tốt chút nào bởi nếu các bạn không kịp điều chỉnh và ngồi sai tư thế trong thời gian lâu dài thì cột sống sẽ bị cong vẹo, xuất hiện đường uốn nghiêng làm lưng gù rõ rệt. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây tổn hại đến sức khỏe sau này. Những người phải ngồi nhiều như sinh viên, học sinh hay nhân viên văn phòng rất cần lưu ý đến điều này vì một khi cột sống đã bị tổn thương và gây ra biến dị thì rất khó để khôi phục lại.


Gây ảnh hưởng đến núi đôi 

Nhiều bạn không biết rằng ngồi sai tư thế còn ảnh hưởng đến hình dáng của vòng một. Có rất nhiều bạn thường có thói quen tì sát ngực vào bàn khi viết. Điều này vô tình khiến vòng một bị ma sát, phải chịu áp lực đè lớn khiến núi đôi dễ bị chảy xệ sang hai bên. Ngay cả khi bạn ngồi lệch sang một bên, khiến cho cột sống bị lệch, vai cao vai thấp cũng sẽ khiến núi đôi bị biến dạng, một bên cao, một bên thấp và chảy xệ theo.

Ảnh hưởng đến xương chậu

Xương chậu được coi là nền tảng của cột sống, nếu như những cơ của thân được phát triển đều thì sức kéo của các cơ co cân bằng với sức kéo của cơ duỗi. Lúc đó, đầu và thân người được giữ thẳng, tư thế bình thường của bả vai, tay, chân phụ thuộc vào mức độ phát triển và sự căng cơ của các nhóm cơ.Lệch vai 

Vì khi ngồi sai tư thế như nghiêng, vẹo người sang một bên khi đọc viết sẽ khiến một bên vai bị xệ, một bên cao hơn, kèm theo đó là việc cột sống cũng bị lệch sang một bên. Lúc này, dáng người của chúng mình sẽ rất mất thẩm mỹ vì đã bị biến dạng do ngồi sai tư thế quá lâu.

Ảnh hưởng tới sức khỏe một cách “toàn diện”

Những tư thế ngồi sai như vẹo người sang một bên khi viết, nằm bò ra bàn, còng lưng, cúi sát mặt xuống vở… không những khiến cơ thể bị biến dạng mà còn ảnh hưởng đến các cơ quan khác như tim, phổi. Bên cạnh đó, điều này còn ảnh hưởng đến mắt, gây ra các tật khúc xạ cận, loạn thị do cúi gằm mặt, nằm bò ra bàn.

Nếu như thấy bàn ghế ngồi không phù hợp hay dáng đi có dấu hiệu như vai thõng xuống, lưng gù gù… thì cần phải thay đổi, điều chỉnh ngay tư thế ngồi và bàn ghế cho phù hợp để tránh những dị tật về xương sống sau này.