Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Bí quyết tăng cân hiệu quả

08/09/2015

Có 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý khoa học là yếu tố chính giúp quá trình tăng cân của bạn hiệu quả. Dưới đây là phương pháp giúp bạn tăng cân rất hiệu quả và hợp lý.

 Thực đơn tăng cân nào hiệu quả là nỗi băn khoăn của nhiều người gầy đang tìm kiếm các phương pháp cải thiện cân nặng. Dù biết rằng, để tăng cân bền vững và an toàn, chế độ dinh dưỡng là điều không thể thiếu nhưng ăn như thế nào để tăng cân, cơ thể chắc khỏe, cân đối, không bị tích mỡ, béo phì… là vấn đề nan giải với nhiều người gầy.


 

Trên thực tế, một chế độ dinh dưỡng tốt là một trong yếu tố quyết định và quan trọng nhất trong quá trình tăng cân của người gầy. Tốt nhất, người gầy nên quan tâm đến từng bữa ăn hàng ngày của mình, để đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn: đạm (cả đạm thực vật và động vật), các vitamin, các chất khoáng, các chất chống oxi hóa, chất béo bão hòa và không bão hòa. Để đảm bảo chế độ dinh dưỡng này, đòi hỏi người gầy cần có sự “đầu tư” chu đáo vào các bữa ăn, đòi hỏi nhiều thời gian, và công sức của bạn. Điều này, chắc chắn không dễ dàng với những con người bận rộn.

Tuy nhiên, nếu bạn đã xác định, bạn sẽ tăng cân bằng một chế độ dinh dưỡng tốt, hãy dành một quỹ thời gian nhỏ trong ngày để thực hiện thực đơn tăng cân dưới đây:

Uống 1 cốc sữa đậu nành vào mỗi sáng và tối

Đậu nành có chứa hàm lượng đạm thực vật cao, rất tốt cho người muốn tăng cân. Chất isoflavones trong đậu nành giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng quá trình hình thành Collagen, thúc đẩy trao đổi chất trong cơ thể. Chất béo trong đậu nành đều là những chất béo có lợi cho cơ thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Đậu nành được xem là thực phẩm tăng cân lành mạnh cho người gầy.

 

Ăn 1 – 3 bữa thủy, hải sản/tuần

Thủy, hải sản như: cá, tôm, mực, ngao, sò… là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, muốn tăng cân bạn nên ăn chúng ít nhất 3 bữa/ tuần. Ngoài việc cung cấp các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là omega 3 ăn hải sản thường xuyên còn giúp duy trì sức khỏe tốt và phòng ngừa các bệnh tim mạch, cải thiện thị lực và tăng cường trí não.

Ăn trái cây hàng ngày sau bữa ăn chính 30 phút

Trái cây không chỉ nhiều vitamin và chất khoáng  mà nó còn là nguồn bổ sung chất xơ dồi dào, đặc biệt tốt với những người “lười” ăn rau. Ăn nhiều trái cây sẽ giúp người gầy tăng cường khả năng tiêu hóa và tạo điều kiện tốt cho sự phát triển của lời khuẩn.

(theo eva)