Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Bí quyết làm đẹp của phụ nữ châu á và châu âu

29/10/2018

Trong lĩnh vực làm đẹp chúng ta đều biết kem dưỡng là sản phẩm không thể thiếu cho phụ nữ để chăm sóc da và trang điểm. Khi có nhu cầu làm đẹp hầu hết phụ nữ châu Á mà đặc biệt là phụ nữ Việt Nam sẽ nghĩ ngay đến việc mua kem dưỡng da.

 Chính vì sở thích dưỡng da với kem cho hiệu quả nhanh và đẹp đã ăn sâu vào tiềm thức của phụ nữ châu á, do vậy hầu hết các hãng sản xuất mỹ phẩm khi muốn đánh vào thị trường châu Á và Việt Nam đều phải sản xuất kem dưỡng da để phù hợp với thị hiếu. Trong khi phụ nữ châu âu và các nước phát triển lại ưu tiên các loại tinh dầu tự nhiên hơn

Kem-duong-trang-da-White-Perfect-Clinical-Day-Cream-SPF19-PA-2

Vậy dưỡng da bằng kem và dưỡng da bằng tinh dầu cách nào tốt hơn và tại sao lại có sự khác biệt trong cách chọn phương pháp làm đẹp của phụ nữ châu á và châu âu. Chúng ta cùng tìm hiểu

Trước hết xuất phát từ khái niệm về làm đẹp da. Thế nào là một làn da đẹp?

Ngay từ khái niệm làm đẹp da trong suy nghĩ của phụ nữ ở 2 nền văn hóa khác nhau đã hoàn toàn khác nhau. Do vậy mục tiêu hướng đến làn da đẹp đã hoàn toàn khác nhau và cách thức để làm đẹp da đương nhiên sẽ khác nhau. Vậy theo bạn hiểu là khác nhau như thế nào?

Vi-sao-phu-nu-phuong-tay-chon-tinh-dau-de-lam-dep

 Người châu Á là gốc người da vàng, một số tộc người lại nghiêng về làn da đen, do vậy trong văn hóa của họ một làn da đẹp là phải trắng hồng. Tất cả những công cụ truyền thông từ xưa đến nay khi xây dựng hình ảnh người đẹp đều hướng đến tiêu chí da trắng hồng làm biểu tượng cho làn da đẹp. Có thể ít nhiều họ tự ti với làn da vàng sậm cháy nắng nhìn không thu hút chăng?  Vấn đề này thì chúng ta không thể trả lời chính xác. Chỉ biết rằng trong tâm thức phụ nữ châu á họ luôn ao ước có lúc đến mức cuồng về một làn da trắng đẹp. Tuy nhiên một điều không thể phủ nhận là: chúng ta là gốc da vàng, đó là tự nhiên là di truyền đã định sẵn. Để chuyển sang một làn da trắng có nghĩa là trái với tự nhiên và chắc chắn phải có những thành phần hóa học nào đó tác động, can thiệp đến quá trình tự nhiên của làn da mới có thể thay đổi màu sắc da. Và tất nhiên là có để lại hậu quả cho da ngoài việc thay đổi màu da.

Và khi chúng ta ngưng dùng sản phẩm tác động lên da thì theo đặc tính tự nhiên da sẽ trở về trạng thái da vàng sậm đúng di truyền. Do vậy việc dùng mỹ phẩm với phụ nữ châu á là liên tục nếu muốn duy trì da trắng. Và đó là nguyên nhân gây nên nhiều tác dụng ngược gây hại đến sức khỏe làn da. Bởi để làm trắng da thì sản phẩm phải được tổng hợp thêm chất làm trắng. Và kem dưỡng da lại là thiên đường cho việc bổ sung các hoạt chất này.

Với phụ nữ châu âu họ xuất thân từ làn da trắng do vậy họ lại không cho làn da trắng là niềm ao ước. Và từ đó tiêu chí để đánh giá làn da đẹp của họ cũng khác hẳn ( và có phần thiết thực hơn).

Theo những quan điểm của phụ nữ châu âu, làn da đẹp phải là làn da khỏe mạnh, tươi trẻ và mịn màng, da căng và săn chắc.

Chính vì tiêu chí da đẹp như vậy cho nên họ luôn đặt lên hàng đầu về sự an toàn cho sức khỏe của da. Từ đó xu hướng làm đẹp cũng được họ chọn lựa kỹ hơn và những sản phẩm nguồn gốc từ tự nhiên lành tính và an toàn khi sử dụng luôn được ưu tiên chọn lựa

Mặc khác khí hậu châu âu là ôn đới và lạnh do vậy độ ẩm thường thấp dễ gây khô da nên việc sử dụng tinh dầu dưỡng da là không thể thiếu trong việc giữ ẩm cho da. Và với họ chỉ cần như vậy là đủ để chăm sóc da hàng ngày để có được làn da đẹp theo quan điểm của họ.

Như vậy qua bài viết này ít nhiều chúng ta cũng hiểu được lý do vì sao có sự khác biệt trong sở thích làm đẹp của dân châu á và dân châu âu. Vậy còn bạn làm đẹp như thế nào? Chọn lựa chăm sóc da theo cách nào tùy thuộc vào nhận định.

 serum-duong-da-jojoba-plus

 Serum dưỡng da Jojoba Plus - bảo vệ và chăm sóc da hàng ngày cho bạn

Xem thêm:

Bắp cải tưởng chừng như là thực phẩm đơn thuần nhưng lại có nhiều tác dụng đến sức khỏe và làm đẹp

Vài mẹo chăm sóc da đơn giản mà hiệu quả từ những trái cây quanh nhà

Phụ nữ và những việc phải làm khi bước sang tuổi 30

Từ khóa: chăm sóc da, tinh dầu dưỡng da, jojoba plus, làm đẹp da, kem dưỡng da