Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Bệnh gout có bị lây không?

21/03/2019

1 câu hỏi mọi người hay thắc mắc về bệnh gout thường đặt ra khi nghe mọi người kể về bệnh gout.Và mọi người hãy yên tâm rằng bệnh gout không lây qua con đường tiếp xúc.Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến bệnh gout. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay!

QC:Thuốc Trị Gout Colchicine 1mg

Nguyên nhân dẫn đến bệnh gout

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh gout là do chế độ ăn uống mỗi người chúng ta.Axit uric một khi tăng cao bất thường sẽ gây nên bệnh gout.Và tăng axit uric là do đâu.Xin thưa rằng việc axit uric tăng cao chỉ khi xuất hiện 2 quá trình là tăng sinh tổng hợp axit uric trong cơ thể và sự sụt giảm bài tiết axit uric qua thận.

Benh-gout-co-bi-lay-khong-

Bệnh gout có bị lây không?

Vì lượng axit uric sinh ra cao hơn mức bình thường nhưng quá trình bài tiết axit uric lại bị sụt giảm nên lượng axit uric vẫn còn tồn đọng trong cơ thể gây nên bệnh gout.Vậy bệnh gout có chữa được không?

Chúng ta sẽ dựa vào nguyên nhân dẫn đến bệnh gout để chúng ta nhằm hạn chế việc tăng axit uric tăng cao trong cơ thể.Và thường chúng ta phải đến khám ở các bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa để được nhận được sự tư vấn và chỉ dẫn của bác sĩ.

Một số loại thuốc thường được dùng trong việc hỗ trợ và điều trị việc tạo thành axit uric trong cơ thể là: thuốc ức chế men xanthin oxidase như allpopurinol.Và loại thuốc này được dùng như 1 loại thuốc phòng ngừa bệnh tái phát.

QC: Thuốc Trị Gout Zyloric 300mg

Loại thuốc thứ 2 là thuốc đào thải axit uric qua thận như: Probencid,sulfinpyrason.

Loại thuốc thứ 3 là thuốc giảm đau để giảm cơn đau khi tái phái

Loại thứ 4 là thuốc Gout Phúc Nguyên – Trị viêm khớp cấp,hạ axit uric .Thuốc có công dụng điều hòa purin ở trong gan và làm hạ axit uric trong bệnh gout.

Gout-Phuc-Nguyen

Và điều cuối cùng là phải thay đổi lại chế độ ăn uống sao cho phù hợp để vừa làm giảm lượng sản sinh axit uric vừa tăng đào thải lượng axit uric qua thận.

Nên chế độ ăn uống sẽ đóng vai trò khá là quan trọng trong việc điều trị bệnh gout cấp và mãn tính.

Hy vọng qua bài viết này thì bạn sẽ có cho mình 1 chế độ ăn uống dinh dưỡng thật là phù hợp để phòng ngừa bệnh gout.

Chúc các bạn luôn khỏe!