Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Bé sơ sinh tử vong vì bị người đến thăm hôn

05/12/2014

 

Một bà mẹ Anh đang đau đớn khi đứa con 24 ngày tuổi của cô qua đời chỉ vì ai đó bị Herpes Simplex đã hôn khi đến thăm em bé.

 Em bé Eloise Lampton chào đời khoẻ mạnh ngày 1/11 vừa qua bằng phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện Mackay ở phía Bắc Queensland (Anh). Vậy nhưng chỉ kịp tồn tại 24 ngày ngắn ngủi, em đã đột ngột tử vong sau khi vô tình bị nhiễm virus Herpes Simplex từ một nụ hôn của ai đó bị loét miệng.

Bé sơ sinh tử vong vì bị người đến thăm hôn
Anh Douglas và cô con gái non nớt xấu số của mình

Khi chúng tôi đưa con về nhà, con chỉ ngủ suốt ngày và thậm chí không buồn khóc. Các bác sỹ ban đầu chỉ cho rằng con gặp vấn đề về chuyện ăn uống. Mọi chuyện xảy ra quá nhanh, chỉ trong vòng vài giờ. Chúng tôi đưa con vào viện khám và nghĩ con vẫn ổn. Vâỵ nhưng sau đó, họ nói với tôi rằng con có thể sẽ không qua khỏi đêm nay”, chị Sarah Pugh (28 tuổi), mẹ của Eloise vừa khóc vừa nói với tờ Dailymail.

Eloise sụt mất 1kg chỉ trong 1 tuần đầu sau sinh và sau chẩn đoán, các bác sỹ cho biết em bé đã bị nhiễm virus Herpes Simplex. Cả chị Sarah và anh Douglas – cha của em bé đều đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus này. Các bác sỹ kết luận em bé đã bị nhiễm virus do tiếp xúc miệng với một người bị loét miệng “và đó có thể là bất cứ ai đã đến thăm con" – chị Sarah cho biết.

Bé sơ sinh tử vong vì bị người đến thăm hôn
Em bé đã được đưa vào viện và cứu chữa tận tình
nhưng không qua khỏi vì virus quá mạnh.

Eloise đã được cứu chữa tận tình nhưng vì não và nội tạng gần như đã ngừng hoạt động, các bác sỹ đành phải rút ống thở của em bé dũng cảm.

Cái chết của Eloise là một cú sốc lớn không chỉ với gia đình mà còn với tất cả các bà mẹ Anh Quốc. Chị Sarah hy vọng câu chuyện này sẽ giúp cộng đồng có ý thức hơn về virus Herpes Simplex và những gì nó có thể ảnh hưởng đến một em bé sơ sinh.

Bé sơ sinh tử vong vì bị người đến thăm hôn
Những bức hình cuối cùng còn lại của bà mẹ trẻ và con gái.

Bé sơ sinh tử vong vì bị người đến thăm hôn