Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Bật mí 3 sai lầm thường gặp trong uống nước

16/06/2014

 Có những việc nghe thì dễ nhưng thực hiện lại không hề đơn giản. Cùng tìm hiểu cách uống nước đúng đắn giúp sức khỏe bạn tốt hơn nhé!

Nước là rất quan trọng giúp duy trì cuộc sống con người. Nước chiếm khoảng 70% khối lượng của cơ thể con người và là một thành phần quan trọng của quá trình trao đổi chất, một dung môi cho nhiều chất hòa tan của cơ thể. 

Uống nước, việc này nghe thi rất dễ thế nhưng lại không hề đơn giản như vậy. Đã có rất nhiều người mắc sai lầm trong việc uống nước. Cùng tìm hiểu 3 sai lầm phổ biến nhất trong việc uống nước bạn nhé!

 Luôn luôn uống 2 lít nước mỗi ngày

Trước đây, đã từng có đề xuất uống 8 ly nước một ngày, mặc dù lượng nước cần thiết đối với mỗi người khác nhau. Lượng nước cơ thể cơ thể cần phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng của mỗi người. Bạn cũng nên trừ hao lượng nước từ các loại thực phẩm giàu nước và trái cây, dù chúng không thể thay thế nước hoàn toàn. Ví như một quả táo có thể thay thế một cốc nước nhỏ. Keri Gans – tác giả cuốn The Small Change Diet – cho biết: “Bạn có thể lấy số cân nặng chia 2 để có được số ounce nước (1 ounce = 28,35 gram) cần thiết cho cơ thể mỗi ngày”.


Uống nước còn giúp bạn giam can rất tốt

Không uống nước trước khi tập luyện thể dục

Larysa DiDio – Huấn luyện viên, người sáng lập Trung tâm Thể dục thể hình PFX (Mỹ) – tư vấn: “Ngay cả khi bạn nhâm nhi thường xuyên một thứ thức uống gì đó trong lúc đang tập thể dục, bạn cũng có nguy cơ đau đầu cao nếu trước đó bạn không uống đủ nước. Nên cố gắng uống ít nhất một ly nước khoảng 30 phút trước khi đi tập”.

Nhầm lẫn giữa việc ăn và uống

Mặc dù các loại thức ăn chứa nhiều nước có thể bổ sung nước cho cơ thể nhưng chúng không thể thay thế nước hoàn toàn. Bạn cần uống nước ngay cả khi đã ăn nhiều loại trái cây, thực phẩm nhiều nước. Hãy uống nước trước khi ăn để đảm bảo bạn không quên việc uống nước.

Chắc chắn bạn cũng vướng phải các sai lầm trên đúng không nào! Hãy chia sẻ những thông tin bổ ích cho bạn bè cũng như người thân của bạn nhé!

Các tin cùng chuyên mục:
Chia sẻ cách sử dụng thực phẩm chức năng an toàn
Thực phẩm ngăn ngừa và chữa đau lưng
Cách nhận biết bạn bị ung thư vú