Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Bạn đã biết ăn gì để trắng da hơn chưa ?

01/05/2016
 Thời tiết mùa hè khiến chị em lo lắng và đặt ra câu hỏi phải làm thế nào cho da trắng hay ăn gì để trắng da?. Dưới đây là những lời khuyên lựa chọn thực phẩm để giúp bạn có làn da trắng mịn.

 
 
 
nhung-loai-thuc-pham-an-de-trang-da-1
 
 
Ăn trái cây để trắng da
 
Thành phần chủ yếu có trong trái cây là vitamin C, là thành phần chủ yếu của hầu hết các mỹ phẩm chăm sóc da. Vì vậy chỉ cần thường xuyên ăn trái cây là cách bạn giúp da mình cung cấp các dưỡng chất cần thiết giúp làm trắng da.
 
Phụ nữ ngoài 30 tuổi làn da thường bị chảy xệ, xuất hiện nhiều nếp nhăn, thực chất là sự thiếu hụt collagen.Vitamin C có tác dụng giúp cơ thể sản xuất collagen và ngăn chặn diễn biến của quá trình oxi hóa da và trung hòa các phân tử gốc tự do và đem đến cho làn da luôn căng và trắng mịn màng.
 
Một trong những trái cây đặc trưng cho các chất làm trẻ hóa da là Bưởi hồng. Loại trái cây này có chứa hàm lượng cao chất lycopene carotenoid – chất giữ độ mịn màng cho da.Các loại trái cây khác chứa nhiều vitaminA, B, C, kali, magie và folate như chuối, bơ, đu đủ, dâu tây…có tác dụng rất tốt cho làn da trong việc dưỡng ẩm và đem đến sức khỏe cho da.
 
 

Ăn gì để trắng da
 

Ăn các loại rau có màu đỏ và màu cam để trắng da
 
 
Các loại rau màu đỏ hoặc màu cam như cà chua, cà rốt, khoai lang…hoặc các loại rau xanh chứa nhiều chất beta carotene và lycopene khi hấp thu vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa sự lão hóa sớm và sự tổn thưởng về da khi tiếp xúc với tia cực tím giúp làn da trắng mịn, tươi sáng. 
 

Ăn ngủ cốc nguyên hạt giúp làm trắng da
 
nhung-loai-thuc-pham-an-de-trang-da-3
 
 
Các loại ngũ cốc để nguyên hạt chưa bị tác động bởi các khâu chế biến có tác dụng đem đến cho phái đẹp một làn da hoàn hảo. Một số loại ngũ cốc như lúa mì khi chưa qua chế biến có thể cung cấp lượng Biotin – vitamin B khá lớn giúp làn da luôn được giữ ẩm, mịn màng. Còn khi đã qua chế biến thành tinh bột có thể làm cho hàm lượng insulin tăng cao có hại cho da, vì thế trong điều kiện có thể bạn nên chọn những thực phẩm được chế biến kiểu nguyên hạt sẽ có lợi hơn cho làn da của bạn. Ăn ngũ cốc hằng ngày sẽ giúp bạn có làn da trắng đẹp tự nhiên.
 
 
Ăn ngô để trắng da 
 
Ngô là một nguồn nguyên liệu dồi dào chất carotenoid lutein có tác dụng chống sự xâm hại của các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, giúp tránh nắng và giúp bạn bảo tồn và làm trắng da.
 
 
 
Bí ngô trả lời câu hỏi ăn gì để trắng da
 
 
Bí ngô chứa nhiều carotenoid giúp trung hòa các phân tử có gốc tự do giúp làn da căng mịn, chậm quá trình làm xuất hiện các nếp nhăn; đồng thời các vitamin A, C và E cùng các chất enzym có tác dụng mạnh mẽ trong việc loại bỏ tế bào chết làm cho làn da luôn sáng bóng.
 
nhung-loai-thuc-pham-an-de-trang-da-4
 
Một chén bí ngô nghiền nhỏ pha lẫn 4 muỗng canh mật ong, 4 muỗng canh sữa vani thành hợp chất dưỡng da đắp lên da mặt khoảng 10 phút rồi rửa sạch đem lại cho khuôn mặt có làn da căng mịn, trắng sáng.
 
 
Các loại hạt
 
 
Một số loại hạt như hạnh nhân, óc chó…chứa nhiều vitamin E và là nguồn cung cấp omega 3 dồi dào tăng cường chất dinh dưỡng, giúp làn da ngăn ngừa quá trình lão hóa và bảo vệ sự tác động của tia cực tím từ ánh nắng mặt trời để bạn có làm da trắng mịn.
  Trên đây là những loại thực phẩm hỗ trợ làm trắng da một cách tự nhiên khi dùng thường xuyên. 

Bài viết liên quan về làm trắng da

      Làm trắng da hiệu quả với các loại bột

      3 loại quả giúp làm trắng da toàn thân

     Cách làm trắng da hiệu quả với dâu tây