Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Bài thuốc trị viêm xoang mũi đơn giản tại nhà

18/11/2014

 Bài thuốc trị viêm xoang mũi tuy đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Nếu sử dụng đúng phương thuốc của bài thuốc trị viêm xoang mũi khoảng sau 1 tháng, chứng viêm xoang mũi sẽ khỏi hẳn.

 Có rất nhiều lý do gây nên bệnh viêm xoang mũi và cũng có rất nhiều cách để chữa trị chứng viêm xoang mũi hiệu quả và an toàn. Với một số bài thuốc trị viêm xoang mũi đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể an tâm về hiệu quả của chúng.
Cây cỏ hôi (phần hoa) + Hoa vòi voiChuẩn bị:

- Hoa cỏ hôi (Hay còn lại là hoa ngủ vị, hoa cứt lợn)

- Hoa vòi voi

Cách làm:

Rửa sạch hoa ngủ sắc và hoa vòi voi rồi để ráo nước. Sau khi ráo nước, cho hai loại hoa này vào cối, giã nát với một vài hạt muối. Cuối cùng, chắt lấy phần nước cốt, để trong hũ nhựa và dùng dần.

Mỗi ngày nhỏ khoảng 2 lần, mỗi lần 1-2 giọt. Tuy nhiên, trước khi nhỏ hỗn hợp nước của hai loại hoa trên, bạn cần rửa sạch 2 bên cánh mũi với nước muối ấm. Sau khi rửa sạch hai bên cánh mũi, hãy dùng khăn sạch lau khô trước khi dùng bài thuốc trị viêm xoang mũi.

Lưu ý:

Những lần đầu tiên dùng bài thuốc trị viêm xoang mũi bạn có thể có cảm giác buốt ở mũi và đau ở đỉnh đầu do chưa thích ứng với bài thuốc. Tuy nhiên, nếu dùng thường xuyên mũi sẽ không còn trạng thái đau buốt, không còn sụt sịt do chảy nước mũi thường xuyên.

Ngó senChuẩn bị:

- Gừng 6g

- Ngó sen 30g

Cách làm:

Gừng gọt vỏ, cắt nhỏ. Ngó sen rửa sạch, cắt nhỏ tương tự gừng. Giã nát cả 2 thứ, rồi lấy bã đắp lên trán. Sau một lát bạn sẽ có cảm giác buồn nôn và ọe ra mủ.

Thực hiện mỗi ngày 2 lần, đảm bảo sau một thời gian thực hiện liên tục, mủ sẽ không còn và chứng viêm xoang mũi cũng giảm hẳn.

Lưu ý: Để bài thuốc trị viêm xoang mũi này hiệu quả tốt nhất bạn nên chọn gừng tươi thay vì chọn gừng khô. Ngoài trị chứng viêm xoang mũi thông thường, bài thuốc còn có công dụng chữa chứng viêm xoang mũi dị ứng.

Hạt ké đầu ngựaChuẩn bị:

- Hạt ké đầu ngựa

- Tân di

Cách làm:

Đầu tiên, lấy hạt ké đầu ngựa rang giòn, tán thành bột. Tân di (trọng lượng bằng nửa hạt ké đầu ngựa) sao khô, tán thành bột. Sau đó trộn lẫn hai thứ lại với nhau, để trong lọ kín dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần sáng và tối, mỗi lần khoảng 2 thìa cà phê, đem chiêu với nước ấm. Dùng liên tục khoảng 2 tháng.

Lưu ý: Nếu áp dụng bài thuốc trị viêm xoang mũi với hạt ké đầu ngựa thành công, bạn cần chú ý bảo vệ cơ thể. Để bệnh không bị tái phát do dị ứng thời tiết, bạn cần dùng khẩu trang và giữ ấm cơ thể.

Cây cỏ hôi + Long não + Lá chanhChuẩn bị:

- Cỏ hôi 100g

- Lá long não 50g

- Lá chanh 10g

Cách làm:

Rửa sạch các vị thuốc, sắc với 300ml nước. Sắc đến khi lượng nước còn khoảng 1/3 lượng nước ban đầu thì đổ nước ra bát xông lên mũi. Mỗi ngày xông 3 lần. Mỗi lần trước khi xông, bạn nên hâm nước lại cho ấm. Dùng liên tục trong 7 - 10 ngày để trị chứng viêm xoang mũi.

Lưu ý: Hỗn hợp nước ép từ cỏ hôi không chỉ có tác dụng như một bài thuốc trị viêm xoang mũi hiệu quả, nó còn có khả năng kháng khuẩn, chống viêm, chống phù nề…

Trên đây là một số bài thuốc trị viêm xoang mũi đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Để những bài thuốc có hiệu quả cao hơn, các bạn cần xác định được chứng viêm xoang của mình có phải là viêm xoang mũi và viêm xoang mũi ở mức độ nào, có mũ hay không có mũ…

 14 loại thực phẩm có trót mua về cũng tuyệt đối không được ăn

Những tác hại của bánh mì không phải ai cũng biết

hận diện các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp