Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

9 sai lầm cần tránh khi đắp mặt nạ chăm sóc da

02/05/2016

 Đắp mặt nạ chăm sóc da là cách được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, muốn đắp mặt nạ hiệu quả cần đắp đúng cách và tránh những sai lầm.

 Dưới đây là 9 sai lầm cần tránh khi đắp mặt nạ chăm sóc da để tránh gây tác dụng ngược lại gây tổn hại đến làn da.

1. Dùng mặt nạ chăm sóc da khi da bị mụn

Đây là sai lầm dễ mắc phải của rất nhiều bạn gái. Da bị mụn cần được chăm sóc kĩ với những cách làm sạch da, giúp da thông thoáng. Vì vậy nếu đắp mặt nạ chăm sóc da lúc da bị mụn có thể khiến tình trạng mụn trở nên nặng hơn.

2. Đắp mặt nạ liên tục


sai-lam-can-tranh-khi-dap-mat-na-cham-soc-da-1

Đắp mặt nạ liên tục trong thời gian ngắn, không có thời gian giãn cách hoặc thời gian giãn cách quá ngắn có thể sẽ khiến lỗ chân lông dễ bị nghẽn hoặc có thể gây nhờ da, khô da.

3. Chọn sai mặt nạ cho da dầu

Da bị dầu khiến cũng là rắc rối của rất nhiều chị em phụ nữ, việc chọn sai mặt nạ chăm sóc da cho da dầu cũng khiến cho tình trạng da tệ hơn. Khi cần chăm sóc da dầu bạn hãy lựa những loại mặt nạ có khả năng hạn chế da dầu, giữ ẩm cho da dầu đề tránh tình trạng da bị thô ráp.

4. Đắp mặt nạ quá dày

Đắp mặt nạ quá dày là sai lầm của rất nhiều bạn vì cho rằng đắp càng dày chất dinh dưỡng càng nhiều. Nhưng tùy loại mặt nạ mà độ dày khác nhau. Nhưng cơ bản là không nên đắp mặt nạ quá dày vì đắp quá dày sẽ khiến lỗ chân lông bị giãn ra khiến bụi bẩn dễ dàng xâm nhập vào da.

5. Dùng 1 mặt nạ nhiều lần

Nhiều bạn gái vì tiết kiệm thời gian nên chế biến một lần rồi dùng nhiều lần. Nhưng mặt nạ từ các nguyên liệu từ tự nhiên để quá lâu sẽ bị oxy hóa dễ gây phản tác dụng.

6. Thời gian để mặt nạ quá lâu


sai-lam-can-tranh-khi-dap-mat-na-cham-soc-da-2

Nhiều bạn gái vừa đắp mặt nạ vừa đọc báo, xem phim, tắm, thậm chí là ngủ..., điều này không những không tốt mà còn gây tác dụng ngược lại khiến da hấp thu được ít chất dinh dưỡng hơn, lỗ chân lông dễ bị tắt nghẽn, da có thể bị mất nước.

7. Quên đắp cho da vùng mắt

Quên đắp cho da vùng mắt là sai lầm của rất nhiều người. Cũng như da mặt, da vùng mắt rất nhạy cảm và rất cần được chăm sóc. Do da vùng mắt rất mỏng nên khi đắp mặt nạ cho mắt cần đắp với lượng mỏng bằng khoảng ¼ của vùng da bình thường, tránh các mặt nạ chứa thành phần kích ứng da.

8. Đắp mặt nạ khi đang tắm


sai-lam-can-tranh-khi-dap-mat-na-cham-soc-da-3

Đắp mặt nạ khi đang tắm là thói quen của rất nhiều người. Vì đắp mặt nạ trong lúc tắm giúp tiết kiệm được thời gian nhưng có những loại mặt nạ kiểu chế biến sẵn sẽ hoàn toàn không thích hợp với cách này. Vì dưỡng chất có thể không được hấp thu đầy đủ vào da vì ảnh hưởng của hơi nước.

9. Quên làm sạch da trước khi đắp mặt nạ

Quên làm sạch da trước khi đắp mật nạ là tật xấu của không ít bạn gái, và đây là sai lầm cần tránh, vì da chưa được làm sạch dễ bị vi khuẩn tấn công, khả năng thẩm thấu chất dinh dưỡng cũng bị hạn chế.

Bài viết liên quan làm đẹp

 

 Mẹo tẩy lông chân bằng bột đậu nành

Làm gì khi da bị cháy nắng?

Hậu quả tệ hại khi con gái thức khuya

Bạn đã biết ăn gì để trắng da hơn chưa ?

Bí quyết giúp bàn tay chị em mịn màng và trắng sáng