Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

8 thói quen đơn giản giúp con người kéo dài tuổi thanh xuân

02/01/2015

 Đôi khi chỉ với những thói quen cực đơn giản nhưng chúng có thể giúp con người kéo dài tuổi thanh xuân đó. Hãy cùng báo tìm hiểu xem những điều đó là gì nhé!

 1. Tự thoại

Nói chuyện với chính bản thân có thể mang đến nhiều lợi ích, đặc biệt là khi bạn cảm thấy lo lắng, cách này sẽ giúp bạn bình tĩnh và trấn an tinh thần.

2. Hát

Hát có thể khiến tâm trạng bạn vui vẻ và xua tan phiền muộn. Ngoài ra, thói quen này còn có thể giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và là một trong những biện pháp hữu hiệu trong việc giảm cân.

3. Giãn cơ

Giãn cơ giúp bạn thoát khỏi cảm giác mệt mỏi. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhưng các bài tập giãn cơ có thể cải thiện quá trình lưu thông máu, phòng ngừa căng cơ và giữ cơ thể cân đối.

4. Nhấc gối

Các ngón chân chứa nhiều mạch máu và các dây thần kinh ở đó có liên quan mật thiết đến não bộ cũng như nhiều cơ quan nội tạng khác của cơ thể. Nhấc bàn chân lên vị trí cao hơn tim có thể giúp lưu thông máu lên não và giúp cơ thể thư giãn, tốt cho tim, phổi.

5. Ăn khi đứng

Một cuộc khảo sát cho thấy, tư thế ăn tốt nhất cho sức khỏe  là đứng. Thói quen này có lợi cho hoạt động tiêu hóa. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết mọi người thường ngồi ăn bởi đây là tư thế thoải mái nhất và tiện trò chuyện.

6. Uống nước hoặc ăn súp trước bữa ăn

Ăn một một bát súp nhỏ trước bữa ăn giúp kích hoạt toàn bộ hệ tiêu hóa. Một bát súp nhỏ có tác dụng như một chất bôi trơn đối với các cơ quan tiêu hóa. Ngoài ra, một bát súp hoặc một cốc nước trước khi ăn có thể làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh như viêm dạ dày, viêm thực quản,…

7. Ăn đồ nguội

Các nhà khoa học cho rằng, việc hạ nhiệt cơ thể có thể giúp con người kéo dài tuổi thọ. Ăn đồ nguội, bơi lội hay tắm nước lạnh làm tăng khả năng chịu lạnh của cơ quan tiêu hóa như ruột hay dạ dày. Ăn đồ lạnh làm giảm nhiệt độ trong cơ thể, giúp bạn chống lại cơn mệt mỏi, giảm mỡ máu, hạ huyết áp và ngăn ngừa chứng táo bón.

8. Ngủ nude

Sau một ngày căng thẳng, mệt mỏi, ngủ nude có thể giúp con người ngủ ngon hơn, quá trình tuần hoàn máu của cơ thể tốt hơn và giúp bạn lấy lại tinh thần.