Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

7 món ăn không nên để qua đêm

19/10/2014

 Đôi khi chúng ta thường để thức ăn qua đêm vì ăn khong hết. Tuy nhiên có một số món ăn nếu để qua đêm sẽ bị mất chất dinh dưỡng mà còn sản sinh ra những chất gây hại cho sức khỏe.

 Dưới đây là 7 loại thực phẩm bạn không nên để qua đêm.

Rau xanh

Khi rau xanh đã được nấu chín sẽ có nhiều loại nitrat, nếu để thời gian quá dài, dưới tác dụng phân giải của vi khuẩn, nitrat sẽ hồi nguyên trở lại thành nitrit gây ung thư.

Canh 


Khi nấu canh bạn nên ăn ngay trong ngày vì nếu canh thừa đặt trong nồi inox, nồi nhôm lau dễ sinh ra phản ứng hóa học. Nếu ăn không hết, tốt nhất là dùng nồi đất đựng và để trong tủ lạnh hoặc lấy ra để trong tô sứ hoặc tô thủy tinh.

Trứng gà

Nếu trứng gà luộc hoặc rán vẫn chưa chín hẳn, trong tình trạng lưu giữ không tốt,  lòng đỏ trứng gà để qua đêm dễ nhiễm vi khuẩn, làm cho bụng, dạ dày khó chịu, chướng khí. Nhưng nếu trứng gà đã chín thì nên bảo quản ở nhiệt độ thấp thì không có vấn đề gì.

Nấm tuyết


Trong nấm tuyết có chứa hàm chứa khá nhiều dạng nitrat, nấu xong nếu để thời gian quá dài, dưới sự tác dụng phân giải của vi khuẩn, nitrat sẽ trở về hoàn nguyên thành nitrit rất dễ gây ung thư.

Chả

Chả mua về nên ăn trong ngày, không nên để qua đêm. Vì nếu chả cá để qua đêm sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có nhiều người thường có thói quen bảo quản chả vào trong tủ lạnh, tuy nhiên các chuyên gia thực phẩm khuyến cáo, tủ lạnh không phải là an toàn vì có nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc ưa lạnh....

Cá và hải sản

Cá rán và hải sản để qua đêm làm cho chất protein biến đổi, từ đó hại cho chức năng gan, thận.

Trà

 

Trà pha để qua đêm rất không tốt vì vitamin đã bị hao hụt, đồng thời protein, các loại đường... trong nước trà sẽ tạo thành nguồn dưỡng chất cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển.  Nếu uống vào sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Vì sao nên uống nước chanh ấm mỗi sáng

14 loại thực phẩm có trót mua về cũng tuyệt đối không được ăn

Những tác hại của bánh mì không phải ai cũng biết

Những thực phẩm cần tránh nếu muốn mang bầu

Giải độc cơ thể bằng 9 thực phẩm tự nhiên