Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

7 lý do phải ăn sáng khi bạn muốn giảm cân

25/04/2014

 Ăn sáng được xem như là một nguyên tắc cho những cô nàng giảm cân. Có 7 lý do để bạn không quên bữa sáng.

 Kiểm soát chế độ ăn uống hàng ngày là phương pháp thông dụng được nhiều phái đẹp áp dụng để làm cho trọng lượng cơ thể giảm xuống và lấy lại thân hình lý tưởng. Ăn kiêng hoặc giảm lượng calo là bản chất của phương pháp kiểm soát chế độ ăn, nhưng nhiều chị em mình bỏ luôn cả bữa sáng lại là một sai lầm.

Trong chương trình giảm cân thì không bỏ bữa sáng là một nguyên tắc vừa bảo đảm sức khỏe vừa tăng tính hiệu quả của chương trình giảm cân. Những lợi ích của bữa ăn sáng cho chương trình giảm cân bạn muốn biết dưới đây giúp bạn có nhận thức tốt hơn về bữa sáng:
 
1. Giúp cơ thể quản lý calo
 
Bữa sáng được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cho cơ thể có đủ năng lượng để hoạt động cho một ngày mới, vì thế lượng calo cung cấp cho cơ thể sẽ không được tích trữ mà sẽ bị tiêu hao. Nếu thực sự bạn chưa yên tâm với lượng calo thì một quả trứng tráng với một ít rau xanh trong bữa sáng có thể giúp bạn quản lý lượng calo.
 
2. Tăng cường trao đổi chất
 
Ăn sáng là thời điểm thời tiết mát mẻ và cũng là thời điểm hệ tiêu hóa hoạt động tốt, do đó khi thực phẩm được nạp vào cơ thể sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất và chất béo sẽ bị đốt cháy nhanh hơn.
 
3. Kiềm chế cơn đói
 
Sau một đêm ngủ dậy, nếu được bổ sung thức ăn, sẽ giúp cơ thể hạn chế cơn đói từ đó giúp cơ thể có dịp để lựa chọn những thức ăn phù hợp. Nếu bạn không ăn sáng, cơn đói sẽ đòi hỏi bạn phải ăn nhiều hơn vào bữa trưa và như thế lượng calo của bạn bị tăng lên, hiệu quả của chương trình giảm cân hạ xuống.
 
4. Cải thiện tâm trạng
 
Bữa sáng đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cho các cơ quan trong cơ thể bạn hoạt động tốt hơn, quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn. Đặc biệt thúc đẩy tốt hơn lượng máu lên não giúp cho tâm trạng của bạn thoải mái hơn và tăng cường quá trình trao đổi chất đốt cháy năng lượng hiệu quả hơn.
 
5. Tăng hệ thống miễn dịch
 
Ăn sáng không những cải thiện tâm trạng mà còn giúp cho sức khỏe của bạn trong ngày được cải thiện. Bạn có thể thực hiện nhiều bài tập giúp cơ thể đốt cháy calo và tăng hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Chương trình giảm cân của bạn được thực hiện hiệu quả và an toàn.
 
6. Ổn định lượng calo 
 
Ăn sáng đủ chất còn giúp cho cơ thể ổn định về đường huyết, đồng thời và giúp bạn yên tâm hơn với bữa trưa và bữa tối khi phải lựa chọn những thực phẩm  nhiều chất xơ để bảo đảm sức khỏe. Như thế lượng calo cung cấp vào cơ thể sẽ được thực hiện theo đúng ý định.
 
7. Bảo đảm năng lượng
 
Một bữa sáng đủ chất giúp cơ thể có đủ năng lượng, tâm trạng thoải mái để bạn có thể thực hiện các hoạt động với cường độ cao hoặc lựa chọn các bài tập thể dục để giảm cân mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
Xem thêm : 

Nguồn  : Giam can 24h