Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

7 lợi ích không ngờ từ chanh leo

07/01/2015

Chanh leo là trái cây khá phổ biến trên thế giới. Với hàm lượng các chất dinh dưỡng cao nên chanh leo mang lại rất nhiều lợi ích quan trọng cho sức khoẻ.

 

7 lợi ích không ngờ từ chanh leo

ảnh minh họa
 

Ung thư

Chanh leo có hàm lượng chất oxy hoá và Vitamin C cao. Chất oxy hoá cao bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Các gốc tự do được sinh ra chủ yếu là do nguyên nhân ô nhiễm gây mất cân bằng oxy hoá, nếu mất cân bằng oxy hoá cao sẽ sinh ra các gốc tự do. Các gốc tự do này sẽ gây tổn thương cho các tế bào DNA và biến đổi các tế bảo này thành các tế bào ung thư. Ngoài ra, chanh leo cũng chứa vitamin A và flavonoids bảo vệ bạn khỏi ung thư vòm họng và ung thư phổi.

Huyết áp cao

Chanh leo chứa khoảng 348 mg kali chiếm khoảng 7% trong RDA, có lợi cho việc bảo vệ bạn khỏi huyết áp cao. Hàm lượng kali cao cân bằng lượng natri trong cơ thể. Nếu hàm lượng natri cao sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao và một số bệnh liên quan đến tim mạch như đau tim hoặc đột quỵ.

Nhuận tràng

Do chanh leo chứa hàm lượng chất xơ loại không tan trong nước nên có công dụng nhuận tràng, thải những chất độc trong ruột. Lượng chất độc này nếu không được thải ra khỏi cơ thể lâu ngày sẽ gây ung thư đại tràng. Cứ khoảng 100 g chanh leo sẽ cung cấp khoảng 27% lượng chất xơ hàng ngày cho cơ thể.

Sáng mắt

Bên cạnh khả năng phòng chống ung thư, vitamin A, vitamin C và flavonoids còn có thể cải thiện sức khỏe mắt, bao gồm ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và quáng gà. Hơn thế nữa, nó còn đặc biệt hỗ trợ cải thiện sức khỏe, giúp cho làn da đủ nước và sáng hơn.

 

 

 

Chanh leo giúp sáng mắt.

Cải thiện hệ tiêu hoá

Chanh leo giàu chất xơ, đặc biệt là chất xơ không hoà tan trong nước. Chất xơ có cả trong phần màng và vỏ, có tác dụng như thuốc nhuận tràng. Nó có thể giảm các triệu chứng táo bón và thậm chí là ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa như ung thư đại trực tràng.

Hệ miễn dịch

Với hàm lượng vitamin C cao giúp bảo vệ và tăng cường hệ thống miễn dịch khỏi những bệnh thông thường như cảm lạnh, cúm và nhiễm trùng.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Chanh leo đã được chứng minh là loại trái cây giúp bạn thư giãn, cải thiện hệ thần kinh và cải thiện chất lượng giấc ngủ.