Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

7 bệnh nhân bị tắc ruột sau khi ăn quả hồng

03/12/2014

 Từ khoảng giữa tháng 10 đến cuối tháng 11, Khoa Ngoại Tiêu hóa - BVT.Ư Huế tiếp nhận 7 bệnh nhân (BN) nhập viện do tắc ruột.

 Chiều 1.12, PGS.TS.BS Lê Lộc - Trưởng Khoa Ngoại Tiêu hóa - bệnh viện T.Ư Huế cho biết, từ khoảng giữa tháng 10 đến cuối tháng 11, Khoa này tiếp nhận 7 bệnh nhân (BN) nhập viện do tắc ruột. BS Lộc cho biết, các BN nhập viện cấp cứu trong tình trạng ruột dãn, căng, đau tức.   

7 benh nhan bi tac ruot sau khi an qua hong

Bà Bùi Thị Kiểu (61 tuổi,TT-Huế) vào viện cấp cứu sau khi ăn nhiều quả hồng.

Bà Bùi Thị Kiểu (61 tuổi, trú phường Hương Hồ, TX. Hương Trà, TT-Huế) vào viện cấp cứu do tắc ruột sau khi ăn nhiều quả hồng. BN Kiểu được chỉ định phẫu thuật và khối thức ăn được lấy ra ở phần ruột tắc có nhiều hồng.

Ngày 1.12, BN Kiểu vẫn đang được điều trị tại BV để theo dõi. Cùng với BN Kiểu, BS Lộc cho biết, 6 trường hợp khác nhập viện do tắc ruột còn lại đều có ăn quả hồng. Trong đó, có BN Lê Th. Ngh. (38 tuổi, trú phường Tây Lộc, TP.Huế) khai ăn gần 1 kg quả hồng.

Các trường hợp nhập viện do tắc ruột đều được chỉ định phẫu thuật để thông ruột. Phần ruột bị tắc đều do một số thức ăn đóng cục thành hình khối, trong đó có thức ăn trái hồng.

Theo BS Lộc, đây là hiện tượng bất thường, bởi tắc ruột thường xảy ra với người già, người không có răng hoặc người đã từng cắt bỏ dạ dày...; còn hầu hết những BN nhập viện do tắc ruột này đều khỏe mạnh, răng chắc và tuổi còn trẻ. Các BS cho biết, nếu BN bị tắc ruột không phát hiện sớm sẽ dẫn đến vỡ ruột. Trước tình trạng này, các BS khuyến cáo, người dân nên thận trọng trong quá trình ăn uống. Được biết, hồng là một loại trái cây có nhiều chất xơ, nhiều độ chát.