Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

6 sự thật về nám da mà bạn cần biết

22/05/2016

Việc trị nám da rất tốn thời gian và công sức. Trong lúc đó bạn có thể xem qua một vài sự thật về nám da sau đây!

Nám da không gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Đây là một sự thật mà cũng không ít người cảm thấy bất ngờ khi nghe. Nám da vốn thực chất là do các sắc tố da hoạt động sai chức năng gây ra mà các sắc tố này vốn dĩ có vai trò bảo vệ da nên hoàn toàn vô hại. Chúng ta luôn phải ra sức trị nám da là vì nguyên nhân thẩm mỹ mà thôi.

nam-da-khong-anh-huong-den-suc-khoe

Nám da không gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Giới tính và nám da

Lượng nam giới bị nám da chỉ bằng 1/10 so với nữ giới. Thật vậy, bạn sẽ hiếm khi nào mà bắt gặp một nam giới phải khổ sở với nám da trong khi phần lớn các phụ nữ đều phải trải qua. Quả là một sự bất công trong khi các chị em vốn là những người quan tâm chuyện làm đẹp da hơn. Điều này là do nguyên nhân nội tiết tố sẽ nói đến dưới đây.

Chủng tộc và nám da

Gen và chủng tộc có liên quan đến vấn đề nám da. Cụ thể thì người Á và người Phi có nguy cơ bị nám da nhiều hơn do hai chủng tộc này vốn luôn có màu da sậm hơn và sự hoạt động của các sắc tố da mạnh mẽ hơn.

Hormone mới là nguyên nhân chính gây nám da

Trong khi trị nám da các chị em luôn tìm mọi cách tránh né ánh nắng mặt trời thì sự thật là nguyên nhân bên trong từ hormone mới là nguyên nhân hàng đầu của chúng. Theo tính toán thì có thể tới 90% các biểu hiện nám da ở phụ nữ xuất hiện trong thai kỳ khi estrogen tăng lên đột ngột. Dĩ nhiên điều này cũng không khiến nám da do ánh nắng bớt ảnh hưởng đi chút nào.

hooc-mon-anh-huong-den-nam-da

Hormone gây nám da hàng đầu

Màu sắc vết nám da

Phần lớn các vết nám sẽ có màu nâu hay đen nhạt, nhưng cũng sẽ có trường hợp chúng có màu đỏ, vàng hay thậm chí là xanh xám nếu các ổ nám nằm sâu bên trong. Dù là màu nào thì đối với việc làm đẹp da cũng gây khó chịu như nhau.

Trị nám da cần thời gian

Việc trị nám da sẽ tập trung vào hạn chế và ngăn cản sự hình thành của các melanin ở bên trong và tẩy da chết, loại bỏ các tế bào da có nám ở bên ngoài. Cả hai quá trình này đều cần có thời gian để cho thấy hiệu quả và không thể vội vàng vì sẽ gây tổn hại đến da. Vì vậy hãy luôn kiên nhẫn trong suốt quá trình nhé.

Đó là những sự thật bạn cần phải biết về bệnh nám da. Hi vọng với các thông tin trên, làn da của bạn sẽ không còn xuất hiện các vết nám sạm khó chịu nữa!

Nguồn tổng hợp

Bài viết liên quan:

Trị nám da, đồi mồi an toàn bằng ba loại khoai

Trị nám da hay như bí đỏ

Cách trị nám, làm trắng da bằng củ dền