Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

5 thói quen nên bỏ khi chăm sóc da vào mùa đông

02/05/2016

Chăm sóc da vào mùa đông giúp da tránh nứt nẻ thô ráp là điều cần thiết. Tuy nhiên nếu chăm sóc da không đúng cách sẽ gây phản tác dụng.

 Dưới đây là 5 thói quen xấu bạn nên bỏ khi chăm sóc da vào mùa đông để tránh gây phản tác dụng.

1. Thường xuyên dùng nước nóng để tắm và rửa mặt

Dùng nước ấm để rửa mặt và tắm là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên nước nóng lại khiến da dễ bị khô và nứt nẻ.Tốt nhất bạn chỉ nên dùng nước âm ấm để tắm hoặc rửa mặt.

5-thoi-quen-nen-bo-khi-cham-soc-da-vao-mua-dong-1

Nên tùy vào độ nhạy cảm của làn da mỗi người mà pha nước ấm ở mức độ vừa phải để da không bị khô hoặc nứt nẻ khi tắm.

2. Uống nước quá ít

Nước đóng vai trò rất quan trọng đối với việc chăm sóc da. Tuy nhiên nhiều bạn gái thường uống rất ít nước, uống không đủ nước. Đây là một trong những thói quen xấu khiến da bị nứt nẻ, thô ráp.  Vì vậy, dù mùa lạnh cơ thể ít ra mồ hôi, ít thấy khát nước bạn vẫn nên nhớ cung cấp đủ lượng nước tối thiểu khoảng 2,5 lít cho cơ thể mỗi ngày.

3. Không dùng kem chống nắng

Dù mùa Đông lạnh vẫn luôn có những tia cực tím - kẻ thù của làn da xuất hiện, thậm chí ngay cả khi thời tiết dịu nhẹ nhất. Vì vậy, việc bạn quên mất lọ kem chống nắng, vốn là người bạn thân thiết trong mùa hè cũng là một sai lầm nghiêm trọng.

Theo TS. Vũ Mạnh Hùng, nên dùng kem chống nắng thường xuyên cả vào mùa Hè cũng như mùa Đông. Bản thân kem chống nắng không phải đơn thuần chỉ gồm các thành phần chống nắng mà còn có các thành phần khác như: dưỡng ẩm, chất dưỡng da, làm trắng da… Vì vậy vẫn nên dùng kem chống nắng trong mùa lạnh.

4. Dùng kem dưỡng da quá nhiều


5-thoi-quen-nen-bo-khi-cham-soc-da-vao-mua-dong-2

Dùng kem dưỡng da trong mùa lạnh là việc làm không thể thiếu khi chăm sóc da. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây phản tác dụng. Thoa kem  với một lượng quá nhiều, quá dày sẽ khiến lỗ chân lông bị bít lại, da bị tắc lỗ chân lông sẽ dễ gây mụn, dễ gây viêm da. Vì vậy khi chăm sóc da vào mùa đông bạn cần chú ý thoa kem với một lượng vừa phải, để da được thoáng khí.

5. Tẩy tế bào da chết quá nhiều lần trong tuần

Tẩy tế bào da chết quá nhiều lần trong tuần sẽ dễ khiến da bị tổn thương, không kịp tái tạo tế bào da mới sẽ  gây hại cho da.

Theo TS. Vũ Mạnh Hùng, chu kỳ của da từ lúc da là tế bào non đến khi tế bào sừng bong hết ra là khoảng từ 10 – 12 ngày. Chúng ta nên để khoảng từ 7 - 10 ngày tẩy da chết một lần.

Bài viết liên quan chăm sóc da

      Chăm sóc da khô đúng cách vào mùa lạnh

    Nước trà xanh: Thần dược của nhan sắc

    tác dụng bất ngờ của tinh dầu jojoba