Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

3 Bí quyết giúp bạn giảm cân sau sinh an toàn

27/08/2016

 Thừa cân là 1 vấn đề gây ảnh hưởng nhiều đến tâm lý chị em phụ nữ sau khi sinh. Vì vậy, nhiều biện pháp giảm cân đã được các mẹ sử dụng ngay thời gian này nên đã gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe bản thân cũng như của bé yêu. Xin chi sẻ 3 cách giảm cân sau sinh an toàn, giúp các mẹ giảm cân hiệu quả trong thời gian ngắn nhất có thể.

Đối với các chị em sau khi sinh cân nặng tăng từ 10-15kg thì thời gian để giảm cân sau sinh thành công chỉ cần 3 tháng. 

3-Bi-quyet-giup-ban-giam-can-sau-sinh-an-toan-1

Các trường hợp còn lại như bạn đã bị tăng cân trước khi mang thai hoặc bạn tăng cân >15kg trong khi mang thai thì việc giảm cân muốn thành công đòi hỏi khoảng thời gian ít nhất là 1 năm.

1 yếu tố tiên quyết quyết định việc các chị em có thành công hay không là phải kiên trì. Dưới đây là 3 bí quyết giúp chị em giảm cân sau sinh an toàn: 

Hạn chế việc ăn kiêng

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng việc ăn kiêng có thể làm lệch hướng mục tiêu giảm cân của bạn. Khi không được ăn đầy đủ những món ăn yêu thích trong khi bạn lại đang căng thẳng với vai trò làm mẹ sẽ làm bạn tăng cân.

Nếu ăn uống hợp lý và điều độ, hầu hết phụ nữ đều giảm được cân một cách khá tự nhiên.

Thay vì ăn kiêng, bạn nên có chế độ ăn cân bằng đa dạng các loại thực phẩm. Mua những loại đồ ăn vặt khác nhau để ăn khi đói và cung cấp năng lượng cho cả ngày. Bánh quy, táo, cà rốt đều là những món ăn vặt thích hợp.

Bất kể bạn muốn giảm bao nhiêu ký, cố gắng không cắt giảm 1800 calo một ngày, đặc biệt là khi bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ.

Nuôi con bằng sữa mẹ

3-Bi-quyet-giup-ban-giam-can-sau-sinh-an-toan-2

Mặc dù vẫn chưa rõ việc nuôi con bằng sữa mẹ có giúp giảm cân hay không, một số nghiên cứu cho thấy chỉ riêng việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể giúp bạn lấy lại vóc dáng nhanh hơn, trong khi những nghiên cứu khác không cho thấy sự khác biệt nào giữa những phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ và cho con bú sữa ngoài.

Một điều chắc chắn là sữa mẹ rất tốt cho trẻ, thúc đẩy miễn dịch và cung cấp một số những lợi ích quan trọng khác cho sức khỏe. Và cho con bú cũng giúp bạn bổ sung thêm 300 calo mỗi ngày.

Giấc ngủ

Sẽ rất khó để bạn có thể ngủ đủ 8 tiếng nếu em bé quấy khóc vào ban đêm, nhưng việc thiếu ngủ sẽ khiến bạn khó giảm cân hơn. Trong một cuộc nghiên cứu, những bà mẹ ngủ 5 tiếng hoặc ít hơn sẽ lâu giảm cân hơn so với những ai ngủ 7 tiếng. Khi mệt mỏi, cơ thể sản sinh ra cortisol và những hoocmon gây stress khác có thể gây tăng cân. Và khi kiệt sức, bạn không còn muốn chăm sóc cho cơ thể nữa. Bạn sẽ không ăn những thức ăn có lợi mà sẽ ăn đại thứ gì đó. Đồng thời bạn cũng sẽ lười tập thể dục hơn.

Thật đơn giản phải không nào các bạn. Chỉ với 3 phương pháp trên, kết hợp với việc kiên trì áp dụng, chị em chắc chắn sẽ giảm cân sau sinh thành công. Chúc các chị em sớm lấy lại được vóc dáng của mình và ngày càng xinh đẹp.


Các tin cùng chuyên mục:

Bật mí các trường hợp không nên giảm cân sau sinh

Bật mí cách giảm cân an toàn với cùi dưa hấu

3 lời khuyên để giảm cân sau sinh hiệu quả