Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

12 sự thật mọi cặp đôi nên biết trước khi có con

02/10/2014

Đôi khi bạn cần đọc đi đọc lại một quyển sách, dạy đi dạy lại cho con một điều gì đó, hoặc đối phó liên tiếp cùng một vấn đề.

 1. Có lúc con sẽ ăn vạ khi đi mua đồ. Những người làm cha mẹ đều không lạ gì hình ảnh con mình nhõng nhẽo, la hét hoặc gào khóc đòi mua một món đồ. Lúc đó, dù bạn có xấu hổ, tức giận đến mức nào, hãy tỏ ra bình tĩnh và ngẩng cao đầu.

2. Bạn sẽ thấy mệt mỏi. Có bậc cha mẹ nào lại cho rằng đó là một công việc nhàn nhã cơ chứ?

3. Mỗi ngày bạn sẽ có những cảm nhận khác nhau.


Có ngày tẻ nhạt, có ngày bình thường, có ngày đầy những thách thức và dĩ nhiên cũng có những ngày tuyệt vời. Tuy nhiên, cũng như ngôi nhà không phản ánh việc bạn nuôi dạy con cái, một ngày của bạn cũng như vậy. Không phải vì bạn có một ngày tồi tệ mà bạn cho rằng mình là một bà mẹ tồi.

4. Có lúc con sẽ bị ốm. Chuyện đó cứ thế xảy ra và bạn buộc phải đối mặt. Có lúc bạn sẽ phải lau dọn bãi nôn của con. Có lúc bạn phải thức suốt đêm để chăm con. Có lúc bạn sẽ phải trải qua những cảm xúc tồi tệ khi chờ bác sĩ chẩn đoán.

5. Bạn sẽ có lúc mắc sai lầm. Khi nó xảy đến, đừng ngồi dằn vặt bản thân và để những cảm xúc tiêu cực chế ngự. Hãy học cách nuôi dạy con từ chính những sai lầm ấy và trở thành một bà mẹ tốt hơn nữa. Không có một bà mẹ hoàn hảo, chỉ có những bà mẹ không ngại sửa chữa sai lầm của mình.

6. Bạn không bao giờ hết việc.


Cứ chốc một lại có một việc mới mà bạn phải hoàn thành. Bạn cảm thấy mình như ngập trong đống việc và phải luôn tay luôn chân.