Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

10 thực phẩm có tác dụng kích thích rụng trứng tốt nhất

08/11/2014

 Dưới đây là 10 thực phẩm có tác dụng kích thích rụng trứng tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

 Nếu muốn thụ thai chắc chắn cần có giai đoạn rụng trứng. Để kích thích trứng rụng tốt hơn nhằm tăng khả năng thụ thai bạn có thể thêm 10 thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của mình.

1. Cải xoăn

Cải xoăn chứa hàm lượng chống oxi hóa lớn nhất trong tất cả các loại cải. Đây là một chất rất quan trọng tới việc hình thành trứng. Ăn cải xoăn thường xuyên là phương pháp tự nhiên nhất giúp trứng khỏe hơn và rụng đều đặn hơn.

2. Hạt mè

Hạt mè chứa hàm lượng lớn vitamin B6, canxi, magiê, các axit béo và kẽm, có tác dụng giúp buồng trứng khỏe hơn và tăng cường sức khỏe sinh sản một cách hiệu quả.

3. Các loại sò

Sò cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất dinh dưỡng trong đó có vitamin B12, có tác dụng giúp hợp tử bám vào thành tử cung tốt hơn. Bên cạnh đó, bổ sung loại thực phẩm này thường xuyên còn có tác dụng giúp kích thích khả năng tình dục rất hiệu quả.

4. Lựu

Khả năng rụng trứng và chất lượng trứng sẽ kém hơn bình thường nếu cơ thể người phụ nữ bị thiếu sắt. Để có những quả trứng khỏe mạnh để thụ tinh, bạn nên thêm quả lựu vào thực đơn của mình giúp bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể.

5. Hạt lanh

Lượng hormone cân bằng lignans và kích thích tố nữ có trog hạt lanh có tác dụng giúp ổn định tỷ lệ estrogen -progesterone trong cơ thể. Điều này có tác dụng khiến trứng rụng đều đặn hơn. Ngoài tác dụng  kích thích rụng trứng, hạt lanh còn giúp giảm cân, chống viêm, chống trầm cảm rất hiệu quả.

6. Trứng

Lượng vitamin D có trong trứng có tác dụng ngăn chặn u nang buồng trứng rất hiệu quả. Giúp kích thích quá trình rụng trứng diễn ra đều đặn. Những chị em có trứng rụng không đều thường có sự thất thường về vòng kinh. Để giảm bớt hiện tượng này bạn nên bổ sung trứng vào thực đơn hàng tuần của mình.

7. Măng tâyLượng axid folic có trong măng tây giúp kích thích quá trình rụng trứng, hỗ trợ trứng rụng đều đặn hơn. Thiếu lượng axid folic sẽ khiến trứng rụng không đều kéo theo khả năng thụ thai kém hơn.

8. Hạnh nhân

Lượng vitamin E có trong quả hạnh nhân có tác dụng bảo vệ các ADN trong trứng rất hiệu quả. Đây còn là thực phẩm có tác dụng kích thích trứng rụng rất tốt và đảm bảo chất lượng của trứng ở mức cao nhất.

9. Rễ cam thảo

Rễ cam thảo không thích hợp với những người mắc các chứng bệnh về tim, cao huyết áp, người đang sử dụng thuốc làm loãng máu. Tuy nhiên, đây lại là loại thực phẩm có tác dụng làm giảm nồng độ testosterone, giúp ổn định chức năng buồng trứng rất hiệu quả.

10. Chuối

Chuối là thực phẩm bổ sung cho cơ thể một lượng lớn vitamin B6 giúp điều tiết các hormone điều chỉnh sự rụng trứng. Đây là phương pháp tự nhiên nhất giúp bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều do quá tình rụng diễn ra thường xuyên và “đúng lịch”.

Chúc bạn thành công!

"Tiên dược" phòng the mới cho đàn ông yếu sinh lý

7 dấu hiệu chứng tỏ nam giới có tinh binh khỏe mạnh

Cách cấp cứu chứng thượng mã phong